Vợ cùng con trai lao vào đám cưới tố chú rể "lấy vợ" trái luật

Cuối tuần qua, người dân ở TP. Vĩnh Long, được dịp bàn tán xôn xao chuyện 2 mẹ con xông vào đám cưới chìa ra giấy kết hôn với chú rể và yêu cầu cho ngừng ngay đám cưới trái luật trong sự ngỡ ngàng của nhiều quan khách.

Cuối tuần qua, người dân ở TP. Vĩnh Long, được dịp bàn tán xôn xao chuyện 2 mẹ con xông vào đám cưới chìa ra giấy kết hôn với chú rể và yêu cầu cho ngừng ngay đám cưới trái luật trong sự ngỡ ngàng của nhiều quan khách.

Bà T. chia sẻ sự việc. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên Thanh niên, Công an TP. HCM, ngày 16/4, bà N.T.H.T (54 tuổi, ngụ TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đã có đơn cầu cứu gửi đến các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long yêu cầu ngăn chặn lễ cưới được cho là trái pháp luật giữa chồng bà là ông Nguyễn Hùng H. với cô giáo Trần Thị K.L. (giáo viên cấp 2 tại một trường ở TP. Vĩnh Long).

Tuy nhiên, lễ cưới vẫn diễn ra vào trưa cùng ngày tại nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia (ở TP.Vĩnh Long) khiến bà T. vô cùng bức xúc. 

Được biết, ông H. là Giám đốc 1 công ty xây dựng tư nhân khá lớn. Bà T. với ông H. đã có đơn ly dị, tòa án TP.Vĩnh Long đang thụ lý. Tòa cũng đã có giấy triệu tập mời giải quyết vào ngày 21/4 tới, nhưng chưa giải quyết thì đám cưới vẫn ngang diễn ra.

Theo lời bà T., bà và con trai đã âm thầm cải trang thành thực khách vào tận đám cưới để ngăn cản đám cưới.

“Con trai tôi quay phim, chụp hình, còn tôi bước lên sân khấu chìa ra giấy đăng ký kết hôn rồi hô to với mọi người. Tôi là vợ của chú rể, dừng ngay lễ cưới trái luật này…”, người phụ nữ 54 tuổi thuật lại.

Vụ việc khiến nhiều thực khách (có nhiều đồng nghiệp của cô L.) đang vui bỗng nhốn nháo, hoảng loạn. Trước sự việc bất ngờ này, 2 nhân vật chính của buổi lễ đã nhanh chóng rời khỏi tiệc cưới.

Về việc này, ngày 17/4, luật sư Lê Văn Mãng (Đoàn luật sư tỉnh Hậu Giang; người bảo vệ quyền lợi cho bà T.) cho biết, trước khi lễ cưới trái luật diễn ra thì ông đã cùng bà T. đến Công an phường 4 (TP. Vĩnh Long) trình báo vụ việc và nhờ can thiệp.
 
Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà lễ cưới trái pháp luật vẫn diễn ra. "Chúng tôi đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh, trong đó có Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, nơi trực tiếp quản lý cô giáo L. để có hướng xem xét, xử lý theo quy định", luật sư Mãng nói.
 
Cùng ngày, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng xác nhận, cô L. là giáo viên tại một trường trên địa bàn mà sở đang quản lý.

Một số đồng nghiệp của cô L. thì nhận định, có thể cô L. là một nạn nhân. Bởi cô đã quá chủ quan trước thông báo về việc thụ lý yêu cầu phản tố, bà T. đồng ý ly hôn với chồng mình.

 Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục