Vợ cựu chủ tịch Interpol nói bị đe dọa tính mạng sau vụ chồng mất tích bí ẩn

Vợ cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đang bị tạm giữ ở Trung Quốc để điều tra hối lộ cho biết bà đã nhận được các cuộc gọi đe dọa từ người lạ kể từ khi bà lên tiếng về vụ mất tích của chồng.

Vợ cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đang bị tạm giữ ở Trung Quốc để điều tra hối lộ cho biết bà đã nhận được các cuộc gọi đe dọa từ người lạ kể từ khi bà lên tiếng về vụ mất tích của chồng. 

Hãng tin EPA đưa tin cho hay mới đây trong một cuộc phỏng vấn riêng với truyền thông vào đầu tuần này, bà Grace Mạnh, vợ cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, cho biết bà đang cảm thấy lo sợ cho tính mạng của mình và hai cậu con trai sau khi chồng bị bắt giữ ở Trung Quốc để phục vụ cuộc điều tra nghi vấn nhận hối lộ.

Theo bà Grace, bà đã nhận được một cuộc gọi đe dọa từ người lạ sau khi chồng bà mất tích bí ẩn vào hôm 29/9 khi trở về từ Trung Quốc. Người lạ đó cảnh báo bà rằng có "hai nhóm" đang nhằm vào bà. 

Vợ cựu chủ tịch Interpol nói bị đe dọa tính mạng sau vụ chồng mất tích bí ẩn 1

Trung Quốc xác nhận đang tạm giữ ông Mạnh Hoành Vĩ để điều tra nghi vấn nhận hối lộ. Ảnh: AP

Bà Grace không kìm được nước mắt khi nói đến hai cậu con trai sinh đôi 7 tuổi. Đến nay, bà vẫn không cho chúng biết chuyện gì đã xảy ra với cha mình và bà cũng tìm cách tách chúng khỏi vô tuyến để tránh xa các thông tin về việc cha chúng mất tích và sau đó được xác nhận bị bắt giữ ở Trung Quốc.

"Có thể chúng đã phần nào nhận thức được điều gì đã xảy ra. Tôi không muốn chúng buồn phiền", bà Grace nói.

Vợ cựu chủ tịch Interpol nói bị đe dọa tính mạng sau vụ chồng mất tích bí ẩn 2

Vợ ông Mạnh Hoành Vĩ họp báo hôm 7/10 để cung cấp thông tin vụ việc chồng mất tích cho truyền thông. Ảnh: EPA

Hiện bà Grace đã trình báo cảnh sát ở thành phố Lyon, Pháp về việc chồng bà mất liên lạc kể từ ngày 29/9 khi ông trở về Trung Quốc. Tin nhắn cuối cùng bà nhận được từ chồng là "Hãy chờ cuộc gọi của anh" cùng với hình ảnh một con dao.

Trước đó vào hôm 7/10, bà chính thức lần đầu tiên lên tiếng bằng cách tổ chức một cuộc họp báo để cung cấp thông tin về vụ mất tích bí ẩn của chồng mình. Cả trong cuộc họp báo cũng như trong các cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với truyền thông, bà Grace luôn quay lưng lại, để giấu mặt đi do lo ngại cho sự an toàn của bản thân.

Cùng ngày, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc đã ra một thông báo lúc nửa đêm với nội dung xác nhận đang tạm giữ ông Mạnh Hoành Vĩ để điều tra nghi vấn vi phạm pháp luật nhà nước.

Bộ Công an Trung Quốc sau đó cho biết cụ thể rằng, ông Mạnh bị điều tra vì nghi vấn nhận hối lộ. Interpol trong ngày 7/10 xác nhận đã nhận được đơn từ chức của ông Mạnh.

Ông Mạnh Hoành Vĩ (64 tuổi) là Thứ trưởng Bộ công an Trung Quốc và cũng là người Trung Quốc đầu tiên giữ chức chủ  tịch Interpol. 

Theo giới quan sát, việc bí mật bắt giữ ông Mạnh có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của Trung Quốc, đặc biệt tại các tổ chức quốc tế.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vo-cuu-chu-tich-interpol-noi-bi-de-doa-tinh-mang-sau-vu-chong-mat-tich-bi-an-011499599.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục