Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 03/10/2018 22:29 (GMT 7)

Vợ cựu thủ tướng Malaysia nghi vấn bị bắt vì cáo buộc rửa tiền

Rosmah Mansor, vợ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak, đã bị bắt giữ để điều tra về hàng loạt các cáo buộc.

Rosmah Mansor, vợ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak, đã bị bắt giữ để điều tra về hàng loạt các cáo buộc.

Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 3/10 thông báo đã tiến hành bắt giữ bà Rosmah Mansor ngay tại trụ sở của cơ quan này.

Bà được MACC sáng cùng ngày mời đến thẩm vấn lần 3 phục vụ quá trình điều tra đại án tham nhũng, bòn rút quỹ đầu tư 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Vợ cựu thủ tướng Malaysia nghi vấn bị bắt vì cáo buộc rửa tiền 1

Bà Rosmah Mansor đến trụ sở MACC sáng 3/10. Ảnh: Malaysian Insight.

Hôm tuần trước, bà này đã bị thẩm vấn đến 13 giờ đồng hồ. Sáng 3/10, bà cũng đã đến trụ sở MACC để chịu thẩm vấn trước khi bị bắt giữ.Dự kiến, ngày mai (4/10), cựu đệ nhất phu nhân Malaysia sẽ bị truy tố về một loạt các tội danh, trong đó có tội rửa tiền. 

Theo AFP, một quan chức của MACC cho biết, bà Mansor có thể phải đối mặt án tù 15 năm nếu bị buộc các tội danh mà bà dự kiến bị truy tố.

Cũng trong ngày 3/10, cảnh sát thuộc Đơn vị chống rửa tiền (AMLA) đã tiến hành thẩm vấn cựu Thủ tướng Najib trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Ông Najib đã chính thức bị truy tố về các tội danh lạm quyền, rửa tiền liên quan đến bê bối hơn 4,5 tỷ USD từ Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB) bị sử dụng sai mục đích. 

Bà Rosmah từ lâu đã chịu nhiều chỉ trích từ truyền thông và người dân Malaysia vì lối sống xa xỉ của mình. Bà nổi tiếng với những đợt vung tiền mua sắm túi xách hàng hiệu và nữ trang đắt tiền.

Bộ Tư pháp Mỹ từng tố cáo ông Najib dùng một phần tiền trong quỹ đầu tư nhà nước 1MDB để mua nữ trang cho bà Rosmah: 27 triệu USD cho viên kim cương hồng cực hiếm và 1,3 triệu USD cho 27 dây chuyền vàng.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục