Trang chủ »
Thứ hai, 16/11/2009 17:24 (GMT 7)

Vỡ đường ống nước, đường tỉnh lộ bị thủng lớn

Sáng nay, đường ống 600 mm ở tỉnh lộ 25B giao với đường dẫn lên cầu Phú Mỹ, TP HCM bị vỡ, làm thủng hai lỗ mặt đường khoảng 30 m2

Sáng nay, đường ống 600 mm ở tỉnh lộ 25B giao với đường dẫn lên cầu Phú Mỹ, TP HCM bị vỡ, làm thủng hai lỗ mặt đường khoảng 30 m2. Người dân ở quận 2 và khu công nghiệp Cát Lái đã bị mất nước.

Theo người dân, khoảng 3h sáng, mặt đường ở đây bị phun nước lên. Đến 5h30 thì đường bị sụp xuống hai lỗ cách nhau khoảng 2 m và nước chảy ào ào bên trong. Rất may không có xe nào bị lọt xuống khi sự cố xảy ra.

Trên mặt đường, 2 lỗ bị thủng khoảng 2m2. Ảnh: An Nhơn.

Tại hiện trường, mỗi lỗ thủng trên mặt đường rộng khoảng 2 m2, nằm giữa tỉnh lộ 25B, gần cảng Cát Lái và cách cầu Phú Mỹ khoảng 2 km. Sâu xuống chừng 2m, lỗ thủng bị khoét rộng lên đến 30m2. Bên trong hai lỗ thông nhau, nước tuôn ra xối xả, chảy luồn ngang mặt đường và mở hàm ếch ngày càng rộng, có nguy cơ sụp xuống.

Đây là tuyến đường dẫn xe container ra cảng Cát Lái với mật độ dày đặc. Cảnh sát giao thông phải dùng dải phân cách di động để cảnh báo, nhưng nguy hiểm vẫn rình rập khi một chiếc xe container nặng chạy ngang qua. Đến 9h30, van nước được khóa lại.

Theo biên bản xác nhận, đây là đường ống cấp nước của Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch thành phố, cấp cho người dân khu vực quận 2 và Khu công nghiệp cảng Cát Lái. Đoạn bị bể là điểm nối giữa đường ống 400 mm và 600 mm.

Bên dưới, lỗ thủng bị khoét rộng lên đến 30m2. Ảnh: An Nhơn.

Một cán bộ của đơn vị cấp nước cho biết, thời gian qua, nhà thầu Công ty BOT cầu Phú Mỹ thi công vành đai ngang qua đây nên giao cho đơn vị này thi công nâng đường ống nước lên. Hiện đường ống đã lắp đặt xong nhưng phía thi công vẫn chưa bàn giao cho công ty cấp nước.

Có mặt tại hiện trường, ông Mặc Đăng Nớp, Phó tổng giám đốc công ty BOT, nhà thầu công trình đi qua đường ống bị bể cho biết, trước mắt đơn vị nhờ công ty cấp nước khóa van, không cho nước tràn ra ngoài. Sau đó, sẽ đào xuống toàn bộ khu vực rộng khoảng 30 m2, sâu 1,5 m, nhằm bơm nước phía dưới ra ngoài, để tiến hành gia cố mặt đường.

"Dự kiến phải mất 4 ngày mới có thể khắc phục xong. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thông đường ống nước càng sớm càng tốt để người dân có thể sinh hoạt bình thường", ông Nớp cho biết.

An Nhơn

Theo vnexpress.net

Cùng chuyên mục