Vợ khôn nên để bao cao su vào ví chồng

Đàn bà nếu khôn khi chồng bước ra khỏi cửa, hãy rút từ ví ông ấy ra ít tiền và thêm vào bao cao su.

Đàn bà nếu khôn khi chồng bước ra khỏi cửa, hãy rút từ ví ông ấy ra ít tiền và thêm vào bao cao su.
Muôn đời nay, ngay cả cái thời đàn ông được quyền năm thê bảy thiếp, cái nỗi niềm tình yêu mãnh liệt nhất của người đàn bà vẫn là chồng chung thủy với riêng mình mà thôi. Âu đó cũng là cái khát vọng ngàn đời về một gia đình hạnh phúc, một tình yêu trọn vẹn. Chẳng có người đàn bà, người vợ nào lại muốn san sẻ chồng mình cho ai khác dù chỉ là một lần.

Phụ nữ thường không bị “chinh phục” bởi người đàn ông “thèm muốn” họ…
Nhưng ở đời đâu phải cái gì cũng tròn trịa, vì thế đừng ngồi mộng mơ hão huyền về một sự viên mãn, hãy chuẩn bị cho mình tâm lí và cả tâm thế để đón nhận những điều không như mong đợi xảy ra. Đừng để mình bị sốc, đừng để mọi việc đi quá xa, đó mới là cái khôn của người đàn bà chứ không phải ngồi một chỗ và ảo tưởng về một đức ông chồng không bao giờ biết “léng phéng”. Vì thế, nếu khôn, khi chồng bước ra khỏi cửa nhà, hãy rút ra từ ví ông ấy ít tiền và thêm vào chiếc bao cao su.
Tôi cũng là một người vợ yêu chồng, yêu nhiều tới mức sợ có ả nào đó nẫng mất ông chồng của mình đi. Nhưng mỗi khi chồng tôi đi công tác, ngoài việc chuẩn bị đồ đạc cho chồng, thứ mà tôi chẳng bao giờ quên khi cất vào ví chồng chính là bao cao su. Ừ thì lần nào tôi cũng phải thở dài khi làm thế nhưng phải làm. Tôi không đinh ninh tin rằng ông ấy chẳng bao giờ phản bội mình mà chỉ mong nếu ông ấy “dại dột” thì “dại dột” một cách thông minh.

Vợ khôn nên để bao cao su vào ví chồng 4
Nếu họ là những gã đàn ông tệ bạc, khốn nạn thì họ sẽ bước chân ra khỏi cảnh cửa và đi luôn với người tình bé nhỏ chứ chẳng việc gì phải “vụng trộm” bên ngoài và trở về nhà với bộ mặt lấm lét và sợ sệt. (Ảnh minh họa)

Thực ra đàn ông cũng có cái khổ của họ. Nhất là với những ông chồng vắng nhà triền miên. Cũng vì công việc, gì gia đình mà họ phải xa vợ, xa con. Nào ai muốn thế đâu. Nếu họ là những gã đàn ông tệ bạc, khốn nạn thì họ sẽ bước chân ra khỏi cảnh cửa và đi luôn với người tình bé nhỏ chứ chẳng việc gì phải “vụng trộm” bên ngoài và trở về nhà với bộ mặt lấm lét và sợ sệt. Cũng là vì họ muốn giữ gia đình này nên mới thế. Bởi vậy mà cũng khó lòng trách họ khi một hôm nào đó họ “yếu lòng”.
Thôi thì 1 hôm nhịn được, 2 hôm nhịn được, nhưng tới ròng rã cả vài tháng trời thì trách sao nổi “một hôm đẹp trời” họ đi lầm đường lạc lối. Vì thế tôi cho rằng, đàn bà nếu muốn giữ tổ ấm của mình thì hoặc là chuẩn bị cho mình một tâm thế thứ tha và nhắm mắt làm ngơ, hai là đinh ninh tin chồng không phản bội để rồi khi chuyện đó xảy ra thì sẵn sàng… ly dị. Với tôi, đàn bà khôn ngoan giữ chồng là khi chồng đi lầm đường lạc lối chứ không phải chặn đứng cánh cửa nhà khi ông ấy quay về. Vì thế tôi chọn cách để bao cao su vào ví chồng thay vì một ngày nào đó phải đặt lên bàn một tờ đơn ly hôn mình kí trước.
Để bao cao su vào ví chồng không phải là khuyến khích ông ấy hãy lên giường với một cô nào đo vì tôi đã cho phép mà là để nhắc nhở anh ấy. Với người đàn ông giữ được mình, cái bao cao su ấy sẽ là lời cảnh báo với anh ta: “Vợ mình nghĩ cho mình như vậy, nghĩa là cô ấy cần mình nên đừng làm phụ lòng vợ”. Còn với nhiều người đàn ông “thi thoảng không làm chủ được mình” họ sẽ “thông minh” bằng việc dùng bao cao su để ngăn ngừa hậu quả, để có đường mà quay về với vợ, với con. Và dám chắc, với đức ông chồng dù là phản bội hay giữ được mình thì cái bao cao su đó cũng nhắc nhở họ rằng: “Không ai bằng vợ mình vì chỉ có cô ấy mới nghĩ cho mình ngay cả khi mình có dã tâm phản bội vợ”. Đó cũng là cách thắng những ả gái chân dài, dáng đẹp trong khi mình đã là mẹ sề với 2 đứa con.
Vợ khôn nên để bao cao su vào ví chồng - 2
Trách đàn ông phụ tình không ngoa những cũng phải trách mình tin khờ khạo quá. Thời đại này phải đặt mình vào vị trí chủ động chứ đừng bao giờ đặt niềm tin vào người khác và để cho họ định đoạt niềm tin ấy. (Ảnh minh họa)
Tôi cũng từng gặp nhiều người phụ nữ luôn ảo tưởng và có niềm tin vững chắc về việc chồng không bao giờ phản bội. Và rồi chính họ là những người mất đi nhiều nhất khi niềm tin đó đổ vỡ. Trách đàn ông phụ tình không ngoa những cũng phải trách mình tin khờ khạo quá. Thời đại này phải đặt mình vào vị trí chủ động chứ đừng bao giờ đặt niềm tin vào người khác và để cho họ định đoạt niềm tin ấy. Thế nên mới có chuyện có cô tự tử khi bàng hoàng phát hiện ra chồng ngoại tình, có chuyện khăng khăng đòi bỏ chồng để rồi con khổ, gia đình tan nát và cũng có chuyện nhiều khi muốn giữ chồng cũng không nổi khi chồng làm cho cô nào đó có bầu hoặc đen đủi hơn là rước bệnh tật vào người.
Vì thế thôi thì thay vì chọn cách mơ về một ông chồng lí tưởng, mỗi lần chồng ra khỏi cửa, tôi đều cất vào ví ông ấy chiếc bao cao su.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo eva.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục