Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ hai, 08/06/2015 14:06 (GMT 7)

Say rượu, cha vứt bỏ con gái nhỏ ven đường

Dù chuyện đã xảy ra đã lâu nhưng ký ức về cái ngày chồng chị Chinh uống rượu say rồi bế con ra đường vứt vẫn in hằn trong tâm trí chị.

Dù chuyện đã xảy ra đã lâu nhưng ký ức về cái ngày chồng chị Chinh uống rượu say rồi bế con ra đường vứt vẫn in hằn trong tâm trí chị.

Sự việc xảy ra ở thôn 1, xã Biển Hồ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Trần Tạo, 37 tuổi, sau khi say rượu đã 3 lần mang con gái nhỏ vứt ra đường để dọa vợ.

Cho đến tận bây giờ, chị Chinh mệt mỏi vì nhiều đêm liền không ngủ bởi nỗi ân hận và cả sự tức giận xen lẫn thương chồng. Chị Chinh nghẹn ngào: “Ai ngờ sự việc lại như vậy! Lúc đó em cũng nóng giận, mà anh Tạo cũng đang trong cơn say rượu, khó có thể kiềm chế được”.

Say rượu, cha vứt bỏ con gái nhỏ ven đường 1

Khu vực xảy ra vụ việc.

Vẫn chưa hết đau buồn khi nói chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Chinh, 29 tuổi kể lại: Kết thúc buổi nhậu hôm ấy, Tạo cùng 3 người bạn mang theo thịt bò về nhà nhậu tiếp. Nhậu hết nửa lít rượu thì Tạo bảo vợ pha trà cho mọi người uống. Lúc đó nhà hết trà, chị Chinh phải bế đứa con 16 tháng tuổi sang nhà ông bà nội gần đó để xin trà. Khi đang ở nhà ông bà nội, Tạo quát bảo vợ về cùng nhậu nhưng do bận con nhỏ, chị Chinh từ chối.

Khi mọi người về hết, Tạo gọi vợ vào nói chuyện. Chị Chinh phân trần vì phải bế con nên không về được. Sẵn hơi men, Tạo chửi thề và bắt chị Chinh bỏ con lại. Sợ chồng đánh, chị Chinh bỏ chạy sang nhà ông bà nội cầu cứu. Ngay khi vợ chạy đi, Tạo bế con gái… vứt ra ngoài đường. Thấy đứa bé bị vứt ra giữa đường trong khi trời đang nắng chói chang, xe cộ qua lại nguy hiểm, bà con hàng xóm ra sức can ngăn. Nhưng Tạo quát: “Không ai được đụng đến con tôi!”. Bố Tạo rồi người hàng xóm chạy ra bế đứa bé vào nhưng Tạo vẫn cố giằng lấy đứa bé để vứt ra ngoài đường.

Trước hành động của Tạo, người dân đã báo cáo chính quyền địa phương. Sau đó, Tạo bị lực lượng CA xã Biển Hồ đưa về trụ sở. Tại CQCA Tạo khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Chị Chinh kể lại, chị sinh ra trong một gia đình khó khăn và khá đông anh em. Học xong lớp 12, chị xin vào làm ở một xưởng chế biến gỗ gần nhà rồi quen Tạo và từ đó làm mẹ khi cuộc sống còn rất khó khăn. Tạo cũng đã từng có một đời vợ. Đến khi có thai, chị với Tạo mới làm đám cưới. Rồi đứa bé chào đời, chị và Tạo được cha mẹ chia cho một phần đất và dựng lên ngôi nhà cấp bốn. Thời gian đó, anh Tạo cũng cố gắng làm lụng để lấy tiền nuôi vợ con. Tạo có nghề làm thợ hồ, sau mỗi ngày làm việc vất vả, anh Tạo thường ngồi cùng tốp thợ uống rượu, tâm sự nhiều chuyện.

Sau khi bị chính quyền địa phương mời lên làm việc, Tạo tỏ ra hối hận và cam kết sẽ không tái phạm, không rượu chè nữa mà tu chí làm ăn nuôi vợ nuôi con.

Chị Chinh cho biết, từ sau ngày đó, anh Tạo có nhiều thay đổi, ít rượu chè hơn, chịu khó làm ăn và chăm chút cho vợ con nhiều hơn. “Vợ chồng cũng có lúc nóng giận cãi vã nhau, chuyện ảnh làm quá lên như thế cũng đã bị xử lý rồi. Tôi chỉ mong anh nhận ra lỗi lầm của mình mà làm lụng nuôi vợ con. Sau ngày đó, anh ấy thay đổi nhiều nên tôi cũng không còn buồn nữa!”.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện CA xã Biển Hồ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã lập hồ sơ lưu và anh Tạo cũng đã hứa sẽ không tái phạm, nếu còn tái phạm chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan cấp trên xử lý. Thời gian qua anh Tạo cũng đã có nhiều thay đổi tiến bộ”.

    *** Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Minh Minh (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục