Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ tư, 03/09/2014 14:02 (GMT 7)

Vợ mang bầu canh cho chồng trộm phụ tùng ô tô

Với ý định “tích cóp chút ít” cho vợ sắp đến ngày sinh, Duy đã nhiều lần chở Dung vào tầng hầm tòa nhà Keangnam để trộm cắp gương, ốp-la-giăng, logo ôtô.

 

 

Với ý định “tích cóp chút ít” cho vợ sắp đến ngày sinh, Duy đã nhiều lần chở Dung vào tầng hầm tòa nhà Keangnam để trộm cắp gương, ốp-la-giăng, logo ôtô.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Doãn Duy (31 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi trộm cắp tài sản. Vợ Duy, đang mang bầu, cũng bị điều tra do liên quan vụ việc.

Tối 25/8, Nguyễn Doãn Duy (31 tuổi, có 1 tiền án) trú Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội đèo vợ là Hoàng Thị Dung (30 tuổi) từ nhà trọ số 10 Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đến tầng hầm để xe của tòa nhà Keangnam, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Vợ mang bầu canh cho chồng trộm phụ tùng ô tô 5

Hung thủ và tang vật thu được.

Trong lúc cả 2 đang tìm kiếm ôtô sơ hở để trộm cắp thì bị lực lượng bảo vệ khu vực bãi xe phối hợp cùng công an phường Mễ Trì phát hiện. Kiểm tra hành chính Nguyễn Doãn Duy, lực lượng công an phát hiện 1 tuốc nơ vít và 1 cờ lê. Tại cơ quan công an, Duy khai nhận, khoảng tháng 6/2014, anh ta lái xe thuê cho một người ở tòa nhà Keangnam. Do nhiều lần ra vào tầng hầm, Duy phát hiện khu để ôtô nhưng lại không có người trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Ngày 21/8, cô cảnh giới trong nhà xe để chồng dùng dao cạy và trộm cắp mặt gương, logo của 5 xe Range Rover, Camry, Lexus, Poscher Cayenne, Mercedes. Tổng tang vật, Duy mang bán được 2,5 triệu đồng.

Trong các ngày 22 và 24/8, cũng với thủ đoạn trên, Duy cùng vợ lấy cắp được 5 mặt gương Lexus các loại, 2 mặt gương xe BMW, thu lợi 2,8 triệu đồng.

Duy khai trong 4 lần thực hiện trộm cắp, anh ta đi cùng vợ 3 lần. Lần một mình gây án, anh ta trộm được 2 mặt gương BMW, 4 gương Mercedes và bán được 2 triệu đồng.Theo các điều tra viên, do đã từng làm nghề lái xe, Duy rất thành thạo trong việc cạy gương.

Các loại gương mà Duy trộm cắp đều có bộ phận cảm biến, nếu không cẩn thận sẽ bị hỏng và mất giá trị. Tuy nhiên với “tay nghề cao”, chỉ bằng con dao nhọn, Duy đã cạy mà không làm hỏng bộ cảm biến này. Cơ quan CSĐT công an quận Nam Từ Liêm đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Doãn Duy và Hoàng Thị Dung, thu giữ 6 gương ôtô các loại. Dung khai nhận lần đầu tiên chồng rủ đến tòa nhà Keangnam chơi, nhưng khi biết Duy có hành vi trộm cắp tài sản, cô ta không ngăn cản mà còn hùa theo. Hiện Nguyễn Thị Vượng cũng đã bị tạm giữ do  hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo Người đưa tin

 

 

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục