Vợ nghi phạm gây thảm sát ở Lào Cai: Tẩn Láo Lở là người vũ phu

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thảm án ở Lào Cai, chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã triệu tập chị Tẩn Sử Mẩy - vợ của Tẩn Láo Lở (nghi phạm vụ sát hại 4 người ở Lào Cai).

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thảm án ở Lào Cai, chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã triệu tập chị Tẩn Sử Mẩy - vợ của Tẩn Láo Lở (nghi phạm vụ sát hại 4 người ở Lào Cai). 

Nghi phạm Tẩn Láo Lở (ảnh nhỏ), lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ thảm án. Ảnh: CAND

Tại cơ quan điều tra, chị Mẩy cho biết, Tẩn Láo Lở là người vũ phu. Vì không chịu được những trận đòn roi của người chồng tệ bạc, có lần chị đã mang 2 con về nhà mẹ đẻ sinh sống. Thế nhưng Tẩn Láo Lở đã đến nhà gây sức ép, đe dọa, buộc vợ Lở phải quay về nhà.

Căn nhà anh Nải, bị đối tượng lục tung. Ảnh báo Lào Cai

Tẩn Sử Mẩy năm nay 22 tuổi là vợ của Tẩn Láo Lở, hiện đang sinh sống ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát. Cặp vợ chồng này có 2 con gái.

Theo thông tin trên Công an nhân dân, vào ngày xảy ra vụ thảm án, chị Mẩy mang theo 2 con lên nương bẻ ngô còn chồng thì nằm ngủ ở nhà.

Khoảng gần 20h cùng ngày, 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Tẩn Láo Lở đánh đập chị và đuổi 3 mẹ con ra khỏi nhà..., (Có thể đây là nguồn cơn khiến đối tượng này đã lần mò sang nhà chị Tẩn Tả Mẩy, sau đó gây ra vụ sát hại dã man nạn nhân, 2 con và bé 6 tuổi - cháu của chị Tẩn Tả Mẩy).

Từ buổi tối hôm đó, Tẩn Láo Lở cũng không liên lạc với vợ. Chị Mẩy gọi vào số máy di động của chồng thì thấy không liên lạc được.

Được biết, chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Theo đó, căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định đến thời điểm này, Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) vẫn là nghi can chính. Trên cơ sở khám nghiệm hiện trường, tử thi và chứng cứ thu thập được, có thể xác định đây là một vụ án giết người do mâu thuẫn cá nhân.

Như tin đã đưa, vào khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, dân tộc Dao, trú thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) cùng bố là ông Tẩn Sài Dìn (SN 1968) đi làm về thì phát hiện con gái là cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi) tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.[mecloud]MYM8blti2K[/mecloud]

Sau khi cậy cửa vào nhà bếp, anh Nải phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp. Trong khi đó, vợ, 2 con gái cùng một cháu gái của anh Nải mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Đến sáng ngày 10/8, lực lượng công an tỉnh Lào Cai và công an huyện Bát Xát phát hiện chị Tẩu Thị Mẩy (22 tuổi - là vợ của Nải) tử vong dưới ao, trên người bị đá đè. Cháu nhỏ 20 tháng tuổi là con gái của Nải, tử vong cách nhà khoảng 50m, trên người cũng bị đá đè. Cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, trên người bị đá đè.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Thảm án ở Lào Cai

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?
Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục