Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 13/07/2017 19:40 (GMT 7)

Võ sư Vịnh Xuân lại hạ chóng vánh thêm một cao thủ Việt

Sau khi đả bại võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đã tìm kiếm đối thủ thứ 2 tại Việt Nam, người chấp nhận lời mời của Flores là võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Và kịch bản lần này cũng không có gì khác biệt.

Sau khi đả bại võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đã tìm kiếm đối thủ thứ 2 tại Việt Nam, người chấp nhận lời mời của Flores là võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Và kịch bản lần này cũng không có gì bất ngờ.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Báo Giao thông, chiều ngày 13/7, một ngày sau trận giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân Flores lại có màn tỉ thí với võ sư Trần Lê Hoài Linh. Trận đấu sớm hơn dự định được tổ chức ở một địa điểm không được tiết lộ tại Hà Nội, có 2 trọng tài điều khiển. Một trọng tài thuộc phái Ngô gia.

Vị võ sư Việt cho hay, ông giao đấu với võ sư Pierre Flores với tư cách cá nhân, không đại diện cho môn phái nào. Cũng giống trận giao đấu trước đó giữa Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu, trận đấu diễn ra khá chóng vánh và không có bất ngờ xảy ra.

Sau hơn 2 phút, vị võ sư Trần Lê Hoài Linh 60 tuổi với thân hình nhỏ bé đã chịu thua. Trong trận, ông bị ngã 1 lần. Đã có rất đông người yêu võ tới xem trận đấu này, khiến Flores tỏ ra ngạc nhiên.

Như vậy, cả 2 trận tỉ thí tại Việt Nam, ông Flores đều giành chiến thắng. Sau trận, 2 võ sư cùng các môn đồ, bạn bè dùng chung một bữa tiệc nhỏ, cùng nâng ly ngay tại sân đấu.

Dù thắng cả 2 trận, nhưng những chiến thắng này chẳng lấy gì vẻ vang, và nhiều người cho rằng vị võ sư người Canada đã mất công sang đây chỉ để gặp 2 "ông già" nhỏ bé.

Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư Trần Thúc Tiển, một trong những đại đệ tử của võ sư sáng lập Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Trong giới võ thuật Việt Nam, Trần Thúc Tiển được đánh giá là một trong những cao thủ có trình độ nội công thâm hậu. Bên cạnh việc truyền dạy cho nhiều thế hệ học trò, phát triển môn phái Vịnh Xuân Việt Nam, ông Tiển còn tham gia huấn luyện cho lực lượng vũ trang trong những năm 60 của thế kỷ trước.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục