Voi rừng bị đầu độc ngã chồng chất lên nhau

(Tinmoi.vn) Những con voi này sau khi ăn một loại trái cây Marula lên men ở công viên Nam Phi, chúng ngã đè lên nhau như vừa mới bị đầu độc.

(Tinmoi.vn) Những con voi này sau khi ăn một loại trái cây Marula lên men ở công viên Nam Phi, chúng ngã đè lên nhau như vừa mới bị đầu độc.

Loại trái cây Marula có họ hàng với xoài, vị chua nhẹ, khi chín rụng có màu vàng, ngọt thanh và giòn. Loại cây này phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi. Quả cây Marula có một vài thành phần giống như chất lên men, khiến người và động vật say nếu ăn nhiều.

Cảnh tượng vui mắt khi một đàn voi trưởng thành đi lảo đảo như say rượu rồi ngã liểng xiểng nằm trên mặt đất sau khi ăn quả Marula đã được chụp tại Công viên quốc gia Singita Kruger (Nam Phi).

Ross Couper, một hướng dẫn viên đã may mắn chứng kiến và ghi lại cảnh tượng thú vị này. “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy những con voi trẻ có dấu hiệu khá say, chúng đi liêu xiêu và ngã đổ vào chị em mình”.

Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng hành vi bất thường của đàn voi là do chúng ăn phải ấu trùng bọ cánh cứng sống trong vỏ cây Marula.

Cùng xem hình ảnh đàn voi say quả Marula nằm ngả nghiêng giữa đường:

Voi rừng bị đầu độc ngã chồng chất lên nhau 4
 
Voi rừng bị đầu độc ngã chồng chất lên nhau 5
 
Voi rừng bị đầu độc ngã chồng chất lên nhau 6
 
Voi rừng bị đầu độc ngã chồng chất lên nhau 7
 
Voi rừng bị đầu độc ngã chồng chất lên nhau 8
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục