VTC 14 chính thức xin lỗi về phóng sự học sinh hút shisha

VTC14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh và gia đình liên quan đến phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha" và cho biết đã đình chỉ ekip sản xuất phóng sự này.>>Chủ quán karaoke tiết lộ học sinh hút Shisha rất nhiều>> Học sinh đổ xô đi hút shisha: Màu áo trắng mờ khuất sau làn khói mịt mù

VTC14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh và gia đình liên quan đến phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha" và cho biết đã đình chỉ ekip sản xuất phóng sự này.

Trong bản tin phát sóng trực tiếp lúc 19h40 tối 4/4/2015, VTC14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh và gia đình liên quan đến phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha". VTC14 cũng cho biết đã tạm đình chỉ sản xuất để xem xét xử lý ê kíp theo quy định.

Theo đó, VTC 14 đã gửi lời xin lỗi đến các em học sinh và có kiểm điểm nghiêm khắc: "VTC14 nhận thấy có những lỗi sai trong quá trình tác nghiệp, trong đó ê kíp sản xuất chưa tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc sử dụng thông tin và hình ảnh ghi hình, phát sóng đối với người vị thành niên.

Đặc biệt, ê kíp sản xuất đã mắc sai sót, không làm mờ nhận diện cá nhân của các em học sinh khi phát sóng chương trình. Lỗi nghiệp vụ và việc không làm mờ nhận diện hình ảnh cá nhân của các em đã dẫn tới những suy diễn sai về tư cách đạo đức của các em học sinh xuất hiện trong chương trình và tác động tiêu cực đến cuộc sống và học tập của các em, nhất là khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ban biên tập VTC14 xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các em học sinh đã tham gia xuất hiện, trả lời phỏng vấn trong chương trình, tới gia đình các em, về những tác động không mong muốn đó.

Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và ban lãnh đạo VTC14 đã kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm sâu sắc ở tất cả các khâu, từ ghi hình hiện trường, biên tập hình ảnh, hậu kỳ, cho đến duyệt phát sóng và lãnh đạo thẩm định. Về sự non kém hết sức đáng tiếc về nghiệp vụ của cả ê kíp, sau khi kiểm tra làm việc ở tất cả các cấp, ngày hôm nay chúng tôi đã tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cả nhóm tác nghiệp nói trên để xem xét xử lý theo quy định". Trích dẫn bản tin đặc biệt được VTC14 phát sóng tối 4/4/2015.

VTC 14 chính thức xin lỗi về phóng sự học sinh hút shisha 1Hinh ảnh các em học sinh trong phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha"

Trước đó, trong bản tin Cuộc sống 24h của kênh VTC14 đã phát sóng chương trình: "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha". Ngay sau khi clip này được phát sóng em học sinh trong phóng sự phản ánh phóng sự trên là “dàn dựng”, không phải do phóng viên điều tra. Theo đó, các em học sinh hút shisha là do “hợp tác” với phóng viên để ghi hình, không phải phóng viên điều tra ra các em học sinh hút shisha.

N. Tâm

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục