VTV cam kết phát nguyên vẹn các trận U23 Việt Nam từ VTC sau sự cố gián đoạn

Sau sự cố tự ý chèn nội dung khác, không giữ tính nguyên trạng của chương trình thể thao trong khuôn khổ Asiad 2018 từ Đài VTC, VTV cam kết tiếp phát nguyên vẹn chương trình.

Sau sự cố tự ý chèn nội dung khác, không giữ tính nguyên trạng của chương trình thể thao trong khuôn khổ Asiad 2018 từ Đài VTC, VTV cam kết tiếp phát nguyên vẹn chương trình.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Lao động, chiều 24/8, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), xác nhận đơn vị này đã hoàn tất thoản thuận với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để kênh VTV6 chính thức tiếp phát sóng các chương trình thể thao trong khuôn khổ Asiad 2018, từ ngày 24/8.

Ông Nam cho hay, theo thoả thuận ký chiều 24/8, VTV sẽ thiết lập đường truyền để tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC. VTV cam kết không để tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, tiếp phát nguyên vẹn chương trình trên hạ tầng truyền dẫn cáp số, cáp analog, IPTV, số mặt đất, analog mặt đất của VTV.

VTV cũng đã gửi văn bản tới các đơn vị truyền dẫn thứ 3 đang tiếp sóng VTV6, đề nghị hạ sóng VTV6 trong thời gian diễn ra sự kiện.

Căn cứ lịch phát sóng của VTC3, kênh VTV6 sẽ có lịch tiếp sóng phù hợp trong những ngày tới, trọng tâm là các môn thi đấu có đoàn Việt Nam tham gia và lễ bế mạc Đại hội thể thao Châu Á 2018.

Như vậy, VTV6 sẽ tiếp sóng trực tiếp trận tứ kết giữa U23 Việt Nam – U23 Syria tại môn bóng đá nam ASIAD 18.

Trước đó, tối 23/8, VTV6 đã tiếp phát trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Bahrain mà không phải từ nguồn tín hiệu đảm bảo chất lượng do VTC cung cấp.

VTV cam kết phát nguyên vẹn các trận U23 Việt Nam từ VTC sau sự cố gián đoạn 1

Thông báo trên Fanpage của VTV.

Theo đại diện VTC thì trước giờ diễn ra trận đấu, Trung tâm quảng cáo và kênh VTV6 vẫn chưa ký xong văn bản với VTC xác nhận các điều kiện tiếp phát. Vào lúc 19h00, hai bên đã thống nhất nhưng chưa thể ký văn bản, đóng dấu kịp.

Vì lý do đó, VTC chưa thể cấp tín hiệu gốc cho VTV6. Tuy nhiên, VTV6 vẫn tiếp phát và lấy tín hiệu không rõ nguồn gốc, lúc thì lấy của VTC1, rồi VOVTV, VTC3, Bóng đá TV… Tín hiệu không ổn định khiến khán giả phản ứng, lỗi ở đây không phải do VTC.

Sau khi tiếp nhận những ý kiến từ phía VTC về việc VTV6 thực hiện tiếp phát khi chưa đảm bảo các điều kiện về chất lượng kỹ thuật và kiểm soát bản quyền, VTV6 đã ngắt chương trình.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vtv-cam-ket-phat-nguyen-ven-cac-tran-u23-viet-nam-tu-vtc-sau-su-co-gian-doan-011495020.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục