VTV3 phát nhầm hình ảnh trong chương trình “100 triệu 1 phút”

Trong chương trình “100 triệu 1 phút”, VTV3 đã có sự nhầm lẫn khi sử dụng hình ảnh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp để nói về nhạc sĩ Hoàng Việt.

Trong chương trình “100 triệu 1 phút”, VTV3 đã có sự nhầm lẫn khi sử dụng hình ảnh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp để nói về nhạc sĩ Hoàng Việt.

Trong chương trình “100 triệu 1 phút” phát sóng trên VTV3 lúc 11h Chủ nhật 12/2/2017, phía nhà đài đã có sự nhầm lẫn khi sử dụng hình ảnh của hai nghệ sĩ nổi tiếng.

Cụ thể, trong câu hỏi ai là tác giả ca khúc “Hò kéo pháo”, chương trình đưa ra 3 phương án lựa chọn là nhạc sĩ Hoàng Việt, nhạc sĩ Hoàng Vân và nhạc sĩ Hoàng Hà. Và đáp án đúng là nhạc sĩ Hoàng Vân đã được người chơi lựa chọn chính xác.

VTV3 phát nhầm hình ảnh trong chương trình “100 triệu 1 phút” 1

VTV sử dụng hình ảnh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp khi nói về nhạc sĩ Hoàng Việt. Ảnh internet

Tuy nhiên, nhà đài đã phát nhầm hình ảnh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp thay vì ảnh của nhạc sĩ Hoàng Việt, mặc dù cả hai nhạc sĩ đều là những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Hiện tại, phía nhà đài chưa lên tiếng chính thức về sự cố phát nhầm hình ảnh này.

Trước đó, VTV cũng từng mắc lỗi trong việc đăng tải nhầm hình ảnh khi  nói về nhà thơ Xuân Quỳnh nhưng lại đăng nhầm ảnh diễn viên Tố Uyên. Sau đó, những người thực hiện chương trình của nhà đài cũng đã phải gửi thư xin lỗi tới gia đình hai nghệ sĩ vì sự nhầm lẫn đáng tiếc này.

Hoàng Việt (28 tháng 2, 1928– 31 tháng 12, 1967) là một nhạc sĩ Việt Nam, người mà tên tuổi đã đi vào nền tân nhạc với tác phẩm "Tình ca". Hoàng Việt được nhà nước Việt Nam truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật vào năm 1996. Vào ngày 22 tháng 11 năm 2011, Hoàng Việt được truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Xem thông tin về khuynh hướng, tốc độ xem truyền hình trực tuyến tăng như thế nào để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Hoàng Hiệp (1 tháng 10, 1931 - 9 tháng 1, 2013) là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của dòng nhạc cách mạng Việt Nam, với nhiều tác phẩm phản ánh những giai đoạn thay đổi của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ 20. Âm nhạc của ông là sự hài hòa giữa âm hưởng trữ tình lãng mạn và hào hùng cách mạng. Năm 2000, Hoàng Hiệp được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: Câu hò bên Bến Hiền Lương, Cô gái vót chông, Ngọn đèn đứng gác, Trường Sơn đông - Trường Sơn tây, Viếng Lăng Bác, Nhớ về Hà Nội.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục