Vụ 2 nhân viên quán bánh xèo bị bạo hành dã man: Đang nuôi con nhỏ, nữ chủ quán có bị phạt tù?

Những ngày qua, dư luận rất bức xúc trước thông tin nữ chủ quán bánh xèo tại Bắc Ninh hành hạ dã man 2 nhân viên của mình, nhiều người đang thắc mắc hình phạt nào sẽ dành cho nữ chủ quán này ra sao vì bà này đang nuôi con nhỏ.

Liên quan đến vụ 2 nhân viên quán bánh xèo ở Yên Phong- Bắc Ninh bị đánh đập, tra tấn dã man, tối 23/11, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng làm rõ và ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo về hành vi "Hành hạ người khác".

Tại cơ quan Công an, Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành 2 nhân viên V.V.Đ. (21 tuổi) và T.Q.D. (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Vụ 2 nhân viên quán bánh xèo bị bạo hành dã man: Đang nuôi con nhỏ, nữ chủ quán có bị phạt tù? 1

Những người làm thuê ở một quán bánh xèo nằm tại Khu Công nghiệp Yên Phong tố chủ liên tục bỏ đói, đánh đập họ dã man khiến thân thể tàn tạ, bầm dập... Ảnh: LĐ

Trên Dân Việt, Zingnews dẫn lời thượng tá Nguyễn Huy Chiêu, Phó trưởng Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tại cơ quan công an, bà Tuyết khai nhận đã đánh Đ. và D. khi cho rằng 2 nhân viên này lười, ở bẩn, hay ăn vụng đồ ăn.

Nữ chủ quán còn nghi ngờ D. trộm cắp tiền nên nhiều lần đánh đập bằng các vật dụng như bàn chải đánh vẩy cá, dao phụ bếp...

Vụ 2 nhân viên quán bánh xèo bị bạo hành dã man: Đang nuôi con nhỏ, nữ chủ quán có bị phạt tù? 2

Do mẹ mất sớm, bố bệnh nặng nên sau khi học hết lớp 8 em D. phải nghỉ học và xin đi làm. Ảnh: PV

Đến trưa 21/11, bà Tuyết lại phát hiện bị mất tiền. Nghĩ rằng D. gây ra việc này, nữ chủ quán bánh xèo tiếp tục đánh thiếu niên 15 tuổi.

Chiều cùng ngày, lợi dụng lúc bà Tuyết đi đón con, D. lấy quần áo bỏ đi khỏi quán. Người dân sau đó phát hiện D. và trình báo với công an.

Vụ 2 nhân viên quán bánh xèo bị bạo hành dã man: Đang nuôi con nhỏ, nữ chủ quán có bị phạt tù? 3

Hiện D. vẫn nằm viện điều trị do có nhiều vết thương trên cơ thể. Ảnh: Zingnews.vn

Ngay sau khi nắm được thông tin, cơ quan công an đã mời chủ quán là Nguyễn Thị Ánh Tuyết cùng chồng là Nguyễn Thanh Vũ và 2 nhân viên quán đến trụ sở làm việc.

Vụ 2 nhân viên quán bánh xèo bị bạo hành dã man: Đang nuôi con nhỏ, nữ chủ quán có bị phạt tù? 4

Anh trai nạn nhân cho rằng em mình là người hư hỏng nên bị chị chủ dạy bảo.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự bà Tuyết mặc dù nữ chủ quán này đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, đồng thời trưng cầu giám định thương tích đối với 2 nạn nhân để có căn cứ xử lý.

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Phong, Đ. làm thuê cho bà Tuyết từ tháng 2. Còn D. được anh trai (làm việc cho bà Tuyết được 3 năm) đưa từ Quảng Ngãi ra làm việc hồi tháng 9.

Để tránh bị phát hiện và giữ chân được hai nhân viên D. và Đ. làm việc cho mình, Tuyết đã bắt 2 nhân viên làm việc quần quật từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, không trả lương, không cho ăn cơm và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Đánh giá diễn biến vụ việc trên, luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho rằng, việc xác định nữ chủ quán có phạm tội hay không, phạm tội gì và mức phạt như thế nào thì phải chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan công an, cũng như dựa vào quá trình tranh tụng tại phiên tòa, tòa án sẽ đưa ra phán quyết cụ thể.

Tuy nhiên, nếu những thông tin nêu trên hoàn toàn đúng sự thật thì có thể bà Tuyết sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điểm a khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về Tội hành hạ người khác. Cụ thể, trong trường hợp này là hành hạ người dưới 16 tuổi, sẽ bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm.

Đồng thời, nếu cơ quan điều tra xác định được việc hành hạ nêu trên nhằm cố ý gây thương tích cho D. thì Tuyết sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134.

Trong trường hợp bà Tuyết đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Bạo hành nhân viên

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Người cha bị tâm thần và gia cảnh bần hàn đến thảm thương của cậu bé 15 tuổi
Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Người cha bị tâm thần và gia cảnh bần hàn đến thảm thương của cậu bé 15 tuổi

Dư luận đang hết sức phẫn nộ trước thông tin cậu bé 15 tuổi bị một chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh tra tấn trong nhiều tháng trời. Càng phẫn nộ hơn nữa khi cậu bé này có gia cảnh vô cùng khó khăn đến mức thảm thương.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục