Vụ 2 nhóm dùng súng bắn nhau ở Đồng Nai: Một người có nguy cơ bị mù

Nạn nhân trong vụ việc bị thương ở mắt, bác sĩ cho biết phải mổ vài lần, nếu may mắn thì nhìn được mờ mờ, không thì sẽ bị mù.

Nạn nhân trong vụ việc bị thương ở mắt, bác sĩ cho biết phải mổ vài lần, nếu may mắn thì nhìn được mờ mờ, không thì sẽ bị mù.

Chiều 3/4, trò chuyện với PV, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - người có mặt trong vụ nổ súng, dùng rựa chém nhau ở huyện Nhơn Trạch vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc.

Theo lời ông Nghĩa, khoảng 15h30 ngày 1/4, ông đang uống cà phê cùng một người bạn thì nghe tiếng súng nổ "đoàng, đoàng".

Lúc ông chạy ra thì thì thấy một nhân viên công ty bảo vệ chỗ ông làm bị người khác dùng rựa chém bị thương. Người đàn ông này lập tức cầm 1 cây gậy với ý định can ngăn thì bị một người dùng rựa chém.

"Thấy người kia chém, tôi lấy tay đỡ thì đầu cây rựa móc vào mắt khiến mất nhiều máu. Tôi choáng váng. Ông Võ Quốc Tuấn - Phó giám đốc công ty bảo vệ Hoàng Huy có rút súng đạn cao su ra bắn 2 phát nên nhóm người kia mới bỏ đi", ông Nghĩa kể.

Theo ông, sau khi nhập viện điều trị thì mới biết ông Tuấn có mâu thuẫn với nhóm người kia trong việc đưa người đi cấp cứu.

Ông Nghĩa nói: "Từ hôm xảy ra sự việc tôi rất mệt mỏi, mất ăn mất ngủ. Giờ nghĩ lại mà rất sợ, chân tay bủn rủn. Nghĩ cảnh thanh niên kia cầm rựa chém, nếu không đỡ được thì chết rồi.

Giờ mắt phải của tôi vẫn rất đau nhức, bác sĩ cho biết phải mổ vài lần nữa, nếu may mắn thì nhìn được mờ mờ, không thì sẽ bị mù. Từ chỗ không liên quan mà tôi có nguy cơ bị mù mắt, bỏ hết công việc…".

Cơ quan công an đang làm việc với người liên quan trong vụ việc.

Ông Võ Quốc Tuấn - Phó giám đốc Công ty bảo vệ Hoàng Huy (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) là người dùng súng bắn trong vụ việc cho biết, ông đã làm việc với công an và giao nộp súng để cơ quan điều tra làm rõ. 

Công an huyện Nhơn Trạch cho biết, đang truy bắt Phan Văn Ngọc (biệt danh Ngọc "sẹo", 29 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) và những người liên quan để phục vụ điều tra.

Đại diện Công an xã Long Thọ cho biết, vụ việc hai nhóm người dùng súng, rựa bắn và chém nhau xảy ra trên đường Nguyễn Ái Quốc, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Long Thọ đã phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch điều tra làm rõ.

"Qua điều tra ban đầu, trích xuất camera công an xác định nhóm đối tượng dùng rựa do người có tên Ngọc Sẹo cầm đầu. Người này có lai lịch bất hảo, có tiền sự.

Còn nhóm người dùng súng thuộc một công ty bảo vệ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Nhiều người liên quan trong vụ truy sát đã được công an mời lên làm viêc, lấy lời khai", đại diện Công an xã Long Thọ nói.

Đại tá Cao Hữu Nguyên - Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch ( Đồng Nai) cho biết, súng bắn nhau trong vụ việc là công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su.

"Bước đầu nguyên nhân xảy ra vụ đánh nhau này là mâu thuẫn làm ăn. Hiện cơ quan công an đang mời những đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và chưa tạm giữ ai", Đại tá Nguyên nói.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục