Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ bảy, 25/05/2019 08:01 (GMT 7)

Vụ 2 thi thể đổ bê tông: Bị can từng là thạc sĩ tỏ thái độ, doạ công an sẽ bị 'quả báo'

Không nhận tội phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, không cho lăn tay. Huyên nói đụng vào người Huyên là bị quả báo.

Ngày 24/5, Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đối với 4 nghi can trong vụ giết người giấu xác gây rúng động Bình Dương để điều tra về tội danh Giết người.

Vụ 2 thi thể đổ bê tông: Bị can từng là thạc sĩ tỏ thái độ, doạ công an sẽ bị 'quả báo' 1Bị can Nguyễn Ngọc Tâm Huyên từng là thạc sĩ, giảng viên một trường đại học tại TP.HCM.

4 nghi can bị khởi tố gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Vụ 2 thi thể đổ bê tông: Bị can từng là thạc sĩ tỏ thái độ, doạ công an sẽ bị 'quả báo' 2Bị can Phạm Thị Thiên Hà (trưởng nhóm). Ảnh: Công an Bình Dương

2 nạn nhân trong vụ án được xác định là Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ phường 17, Q.Phú Nhuận, quê ở Nam Định).

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình lấy lời khai, một số bị can tỏ thái độ không hợp tác, không khai nhận, chống đối bằng cách tuyệt thực...

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ thì đến ngày 17/5, bị can Thảo đã khai nhận hành vi giết người, sau đó đến lượt Hà và Hoa bắt đầu khai nhận. Chỉ có đối tượng Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (từng là thạc sĩ, giảng viên ở một trường đại học có tiếng ở TP.HCM), là ngoan cố không chịu khai báo.

Theo kiểm sát viên Trịnh Thế Minh cho biết, đối tượng Huyên rất cứng đầu không chịu khai nhân thân và chống đối bằng cách tuyệt thực, không ăn uống gì.

"Ngày 17, 18 và ngày 19 tổ kiểm sát lo vì Huyên không nhận tội phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, không cho lăn tay. Huyên nói đụng vào người Huyên là bị quả báo…", trên báo Bảo vệ pháp luật dẫn lời kiểm sát viên Trịnh Thế Minh kể lại.

Tuy nhiên trước những chứng cứ thuyết phục của cơ quan điều tra, đến 7h ngày 19/5, Huyên mới khai nhận tội sau khi ông Minh ngồi tâm sự và thuyết phục, phân tích không ép, không dụ. "Chị thích ngồi bao nhiêu tôi ngồi với chị, đến khi nào chị khai tên tuổi của chị. Lúc này Huyên mới chịu khai", ông Minh nói.

Vụ 2 thi thể đổ bê tông: Bị can từng là thạc sĩ tỏ thái độ, doạ công an sẽ bị 'quả báo' 3Ban thờ nạn nhân Trần Đức Linh được lập tại nhà mẹ đẻ để tiện hương khói.

Nạn nhân nhảy lầu ở villa bị đánh trước khi chết

theo lời khai của nhóm bị can, gần cuối tháng 12/2018, Hà lái xe ô tô 7 chỗ chở Hoa, Thảo, Huyên, Linh, Thành đến Bà Rịa – Vũng Tàu rồi thuê một Vila trong khu du lịch để tu luyện.

Khi cả nhóm bước vào giai đoạn “tịnh cốc” được khoảng 10 ngày, nạn nhân Linh không chịu nổi khắc khổ nên lén nhảy qua cửa sổ từ lầu 1 xuống sân cỏ nhằm bỏ trốn nhưng bị Hà và Thảo phát hiện nên đưa Linh vào lại.

Vì nạn nhân Linh la lối nên Thành dùng tay tát 2 - 3 cái vào vùng ngực của ông Linh. Sau khi bị thương lại không được cấp cứu, nạn nhân Linh suy kiệt dẫn đến tử vong sau đó.

Lúc này, Hà và Thành đưa thi thể nạn nhân vào phòng riêng ở lầu 1, mở điều hoà với nhiệt độ thấp nhất để xác ông Linh không bị phân huỷ, bốc mùi, chờ cả nhóm “tịnh cốc” xong sẽ đưa về nhà thuê ở xã Hưng Hoà.

Sau cái chết của nạn nhân Linh, Hà cho nhóm không tu mà nghỉ dưỡng 2 ngày cho mọi người phục hồi sức khoẻ. Sau đó, Hà kêu Thành đưa xác nạn nhân xuống xe rồi cả nhóm thu dọn hành lí về nhà thuê ở xã Hưng Hoà.

Tới nơi, Hà kêu Thành đi mua thùng nhựa màu xanh (kích thước 1,1x0,6m), gói trà, băng kéo, silicon. Sau đó, cả 2 người này bỏ xác Linh vào thùng, phi tang rồi để bên hông nhà.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục