Vụ 3 phu vàng ở bản Kịt: Đã đưa được thi thể cuối cùng ra khỏi hang Nước

Sáng nay, sau khi đưa được thi thể phu vàng thứ ra ngoài thì đến 17h30 chiều nay (9/6), đội cứu hộ đã đưa thi thể cuối cùng trong hang Nước ra ngoài từ độ sâu hơn 80m.

Sáng nay, sau khi đưa được thi thể phu vàng thứ ra ngoài thì đến 17h30 chiều nay (9/6), đội cứu hộ đã đưa thi thể cuối cùng trong hang Nước ra ngoài từ độ sâu hơn 80m. 

Thi thể nạn nhân cuối cùng trong hang Nước đã được đưa ra ngoài chiều 9/6. Ảnh: VOV

Theo thông tin mới nhất về vụ giải cứu 3 phu đào vàng ở bản Kịt (xã Lũng Cao, Bá Thước, Thanh Hóa), 17h30 chiều nay (9/6), đội cứu hộ đã đưa thi thể cuối cùng trong hang Nước ra ngoài từ độ sâu hơn 80m và chuyển cho gia đình mang về quê mai táng.

Theo thông tin trên VOV, ngay sau khi công tác tìm kiếm kết thúc, Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Ban thường trực Văn phòng Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, cuối giờ chiều nay, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hang để bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Nạn nhân cuối cùng được tìm thấy được xác định là anh Phạm Văn Dụng, sinh năm 1962, thường trú ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân nằm ở đáy hang, cách thi thể nạn nhân thứ 2 là 30 m nên việc tìm kiếm khá khó khăn.

Đại tá Hoàng Minh Luyện cho biết: “Nạn nhân cuối cùng đã được các lực lượng chức năng đưa lên. Việc tìm kiếm khó khăn vì nạn nhân nằm sâu trong đáy hang, đường vào hang phải chui từng người một, không đi bình thường được mà phải đi chân xuống trước, người xuống sau. Hiện bàn giao hiện trường cho chính quyền địa phương và lực lượng công an sẽ tiến hành xử lý sau”.

Trước đó, vào sáng ngày 8/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa ra khỏi hang 1 thi thể nạn nhân trong 3 nạn nhân bị mắc kẹt tại hang Nước (bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa). Danh tính nạn nhân được xác nhận là anh Bùi Văn Mẫn (trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình). Ông Mẫn được tìm thấy ở độ sâu hơn 30 m so với mặt đất.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 5/6, một nhóm phu vàng gồm 3 người xuống hang Nước và bị mắc kẹt bên dưới.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm các biện pháp để giải cứu nạn nhân. Tuy nhiên do hang có nhiều khí độc, miệng hang lại hẹp khiến công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Sau 4 ngày tích cực tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ mới đưa được 3 thi thể nạn nhân ra khỏi hang Nước.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục