Trang chủ » Đời sống
Chủ nhật, 03/11/2019 07:59 (GMT 7)

Vụ 39 thi thể trên xe container: 3 gia đình ở Nghệ An bất ngờ nhận tin vui

Sau khi Bộ Ngoại giao, Cảnh sát Anh ra thông cáo và xác định 39 lao động chết trong container là người Việt, 3 gia đình ở Nghệ An bất ngờ đã liên lạc được với con sau khi trình báo mất tích.

Theo tin tức trên Zing.vn, Trí thức trẻ, tối 2/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh cho biết có 3 gia đình trình báo người thân mất liên lạc ở nước ngoài đã liên lạc được qua điện thoại.

Vụ 39 thi thể trên xe container: 3 gia đình ở Nghệ An bất ngờ nhận tin vui 1Một số gia đình cho rằng con em họ đã tử vong nên lập bàn thờ. Ảnh: FB

"Họ thông báo đã liên lạc được với con, cơ quan chức năng đang kiểm chứng", ông Vinh nói và cho biết khi xảy ra vụ 39 người tử vong trong xe container ở Anh, cơ quan chức năng đã rà soát các địa phương có người đi nước ngoài lao động để thu thập thông tin.

Vụ 39 thi thể trên xe container: 3 gia đình ở Nghệ An bất ngờ nhận tin vui 2Việc có 3 người liên hệ về nhà khiến cho nhiều gia đình hi vọng người thân đang sống sót. Ảnh: PLO

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có tất cả 24 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh. Những trường hợp này tập trung chủ yếu tại huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP.Vinh. Có một số gia đình đã lập bàn thờ vì cho rằng người thân đã tử vong.

Những gia đình này đều trình báo mất liên lạc với người thân vào những ngày 22,23/10, trùng thời điểm cơ quan chức năng phát hiện 39 người chết trong container ở Anh.

Nhưng đến ngày (2/11), 3 gia đình đã gọi được cho con và nói con đang làm việc tại Đài Loan, Trung Quốc và TP.HCM. Cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ 21 trường hợp còn lại.

Đến nay, ngoài 21 gia đình ở Nghệ An, cơ quan chức năng ghi nhận 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân trên đường qua Anh.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-39-thi-the-tren-xe-container-3-gia-dinh-o-nghe-an-bat-ngo-nhan-tin-vui-011533295.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục