Vụ 39 thi thể trên xe tải: Nghi vấn có 1 nạn nhân người Việt

Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, một gia đình trú tại địa phương đã báo cáo người nhà của họ là một trong 39 thi thể trên xe tải tại Anh.

Trong khi vụ việc 39 thi thể trên xe tải được phát hiện tại Essex (Anh) đang gây chấn động dư luận thì đang có rất nhiều nguồn tin thông báo có một nạn nhân người Việt trong 39 nạn nhân này. Cụ thể, theo VTC News, ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, một gia đình trú tại địa phương đã báo cáo người nhà của họ là một trong 39 thi thể trên xe tải tại Anh.

Vụ 39 thi thể trên xe tải: Nghi vấn có 1 nạn nhân người Việt 1Hiện trường chiếc xe tải có 39 nạn nhân. Ảnh: Internet

Cụ thể, gia đình ông T. (trú tại thị trấn Can Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) làm đơn trình báo chính quyền về việc con gái ông tên M. (26 tuổi) là một trong 39 nạn nhân chết cứng trong thùng xe container ở Essex, Anh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho hay để biết thông tin này chính xác hay không thì phải chờ kết luận từ các cơ quan chức năng.

Vụ 39 thi thể trên xe tải: Nghi vấn có 1 nạn nhân người Việt 2Đơn trình báo lên cơ quan chức năng của ông Phạm Văn T. về con gái nghi chết ở Anh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Còn theo Tuổi Trẻ, nghi vấn nạn nhân này là chị Phạm Thị Tr. M, 26 tuổi. Nguồn tin cung cấp cho biết chị M có nói rằng gia đình muốn cô đi Anh và sau đó xuất hành sang Trung Quốc từ ngày 3-10-2019. Tuy nhiên đến sáng ngày 25/10, chị M có gửi tin nhắn với người thân với nội dung sốc: "Con đường đi nước ngoài không thành. Con thương bố mẹ nhiều. Con chết vì không thở được".

Vụ 39 thi thể trên xe tải: Nghi vấn có 1 nạn nhân người Việt 3Tin nhắn cuối cùng của chị M về gia đình. Ảnh: Internet

Phóng viên Tuổi Trẻ sau đó liên lạc với một người được cho là em trai của nạn nhân tên C. Anh C. cho biết hiện gia đình đang chờ xác định danh tính nạn nhân nên chưa thể cung cấp thêm thông tin gì.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-39-thi-the-tren-xe-tai-nghi-van-co-1-nan-nhan-nguoi-viet-011532745.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục