Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 28/10/2018 08:58 (GMT 7)

Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ điều tra

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ điều tra tai nạn theo quy định.

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ điều tra tai nạn theo quy định.

Dân Trí đưa tin, liên quan đến vụ việc 4 người bị điện giật chết khi dựng cột viễn thông xảy ra tại cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ngày 27/10, Bộ Công thương đã có thông tin về vụ việc.

Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ điều tra 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 4 người tử vong

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Đoàn Công tác Bộ Công Thương cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có mặt tại Hà Tĩnh để ghi nhận và xử lý vụ việc.

Thông tin ban đầu Đoàn Công tác Bộ Công Thương ghi nhận được đó là Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thuê người dân trồng cột cáp viễn thông nhưng không thông báo đơn vị quản lý lưới điện là Điện lực huyện Cẩm Xuyên nên khi trồng cột đã chạm vào đường dây 35KV và điện phóng gây tai nạn.

Hiện đại diện Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang có mặt ở hiện trường và làm việc với các đơn vị liên quan. Cùng với đó, Bộ Công Thương đã có Công văn số 8745/BCT-ATMT hỏa tốc gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện 04 công việc:

Thứ nhất: Chỉ đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc/ Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị thi công công trình viễn thông gần đường dây dẫn điện dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ công tác điều tra tai nạn theo quy định.

Thứ hai: Tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân bị tai nạn điện giật.

Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ điều tra 2

Tại hiện trường, vết cháy đen còn hiện rõ dưới chân cột điện.

Thứ ba: Chỉ đạo các đơn vị điện lực, vận hành lưới điện rà soát các quy định phối hợp, biện pháp an toàn cho người, thiết bị trong quá trình các đơn vị trong và ngoài ngành thi công gần đường dây dẫn điện.

Thứ tư: Tổ chức thông báo rộng rãi quy định phối hợp giữa đơn vị điện lực và các đơn vị có công trình thi công, có các hoạt động gần đường dây dẫn điện để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, an toàn vận hành hệ thống điện.

Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ điều tra 3

Thông cáo báo chí của Điện lực Hà Tĩnh về vụ tai nạn điện ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Trước đó, vào hồi 16h30' ngày 26/10 xảy ra vụ tai nạn điện làm tử vong 04 người tại khoảng cột 101 đến 102 trục chính đường dây trung áp 35KV lộ 372CX đoạn đi qua đồng lúa thuộc địa giới hành chính xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm được xác định gồm: Ông Phạm Xuân Lành, Phạm Xuân Tình, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Ngoãn (các nạn nhân cùng trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng).

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-4-nguoi-bi-dien-giat-tu-vong-dung-tat-ca-cac-hoat-dong-thi-cong-de-phuc-vu-dieu-tra-011501550.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục