Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Chủ tịch Bắc Ninh nói "nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố"

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, ngay trong chiều nay, ông đã trực tiếp xuống Bệnh viện Sản Nhi tỉnh chỉ đạo việc xử lý vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, ngay trong chiều nay, ông đã trực tiếp xuống Bệnh viện Sản Nhi tỉnh chỉ đạo việc xử lý vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong.

Chiều tối 20/11, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 4 trẻ sơ sinh tử vong vào sáng cùng ngày tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, ông đã có chỉ đạo, giao công an tỉnh vào cuộc, phối hợp cùng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Chủ tịch Bắc Ninh nói 'nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố' 1

Bên trong Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Ảnh: Hoàng Hải.

Trong chiều nay, ông cũng trực tiếp xuống làm việc tại bệnh viện và có chỉ đạo khẩn với các cơ quan chức năng của tỉnh để giải quyết, làm rõ vụ việc.

"Tôi đã yêu cầu Sở Y tế, bệnh viện cùng các cơ quan chức năng phải sớm ổn định tình hình để đảm bảo điều trị cho các cháu nhỏ được tốt nhất, bởi sau sự cố này thì tâm lý của các y bác sỹ, người nhà bệnh nhân sẽ bị dao động.

Đây là yêu cầu rất quan trọng và phải làm thật tốt việc này", ông Quỳnh nói.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu công an tỉnh tập trung điều tra, làm rõ.

"Nếu có dấu hiệu của tội phạm thì cần khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Ngoài ra, tôi cũng yêu cầu Sở Y tế động viên cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ của bệnh viện để yên tâm điều trị cho các cháu và phải thăm hỏi, động viên kịp thời, hỗ trợ cho các gia đình có cháu bé tử vong, để họ ổn định, yên tâm.

Tôi yêu cầu phải thành lập các hội đồng chuyên môn cấp Sở, bệnh viện, báo cáo với Bộ Y tế để xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong việc điều trị cho các cháu này", ông Quỳnh nêu rõ.

Người đứng đầu UBND tỉnh Bắc Ninh cũng bày tỏ, đây là sự cố y khoa rất đáng tiếc và lãnh đạo tỉnh đã, sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định pháp luật, yêu cầu rút bài học sâu sắc để tránh tối đa các sự cố khác có thể xảy ra.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục