Vụ 8 tờ vé số trúng thưởng ở miền Tây: Đại lý đã thu tiền hoa hồng

Liên quan đến vụ 8 tờ vé số trúng thưởng hơn trăm triệu đồng bị đòi lại ở miền Tây, người trúng số cho biết chủ đại lý đã đòi 800.000 tiền hoa hồng.

Mới đây, ông Danh Hoàn (trú đường Ngô Quyền, phường 1, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), chủ đại lý vé số cấp 1 đã kiện vợ chồng bà Hồ Thị Thanh Bằng (trú đường Nguyễn Huệ, phường 9, TP.Sóc Trăng) để đòi lại tiền trao thưởng nhầm cho 8 tớ vé số.

Vào ngày 12/9, vợ chồng bà Bằng đến đại lý của ông Hoàn đổi 8 tờ vé số, mỗi tờ trúng thưởng 20 triệu đồng mang số 42276. Đây là vé số của Công ty XSKT tỉnh Kiên Giang mở thưởng ngày 6/9/2015.

Hai ngày sau, ông Hoàn liên lạc lại với vợ chồng bà Bằng yêu cầu trả lại tiền trúng số, vì trong lúc dò số có sự nhầm lẫn. 8 tờ vé số vợ chồng bà Bằng đến đổi thực tế mang số 44276 chứ không phải 42276. Vợ chồng ông Bằng không đồng ý trả lại tiền, vì vậy ông Hoàn đã khởi kiện ra tòa án.

Báo Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời ông Hoàn cho hay "Những vé trúng thưởng thật sự mang số 42276 đã có người lĩnh tiền trước khi vợ chồng chị Bằng đến gặp tôi. Tôi đã trao nhầm tiền cho người có vé không trúng thưởng nên phải đòi lại và quyết tâm theo đuổi vụ kiện".

Cũng theo nguồn tin này, tổng số tiền trúng số vợ chồng bà Hằng nhận được sau khi trừ thuế và phí hoa hồng cho ông Hoàn còn 151,2 triệu đồng. Tổng số tiền trúng thưởng của 8 tờ vé số là 160 triệu đồng, tuy nhiên vợ chồng ông Bằng phải trả 8 triệu tiền thuế, và 800.000 tiền hoa hồng cho ông Hoàn.

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Tri Thức Trực Tuyến, bà Quách Thị Mỹ Thuận, Trưởng phòng trả thưởng Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo quy định của Bộ Tài chính thì đại lý vé số như ông Hoàn được các công ty ủy quyền trả thưởng.

"Theo tôi, người dân đã điền đầy đủ thông tin và ký tên vào tờ vé nhưng sau đó phát hiện dãy số không trúng thưởng thì phải trả lại tiền cho đại lý. Tại nơi tôi làm, đại lý nào đóng dấu vào phía sau tờ vé được cho là trúng thưởng nhưng sau đó chúng tôi phát hiện dãy số sai thì đại lý phải trả lại tiền", báo Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời bà Thuận.

Tuy nhiên, báo Dân Trí dẫn lời một chủ đại lý vé số ở TP.Sóc Trăng lại cho rằng, việc

Theo chủ một đại lý vé số ở TP Sóc Trăng, muốn đổi tờ vé trúng thưởng không dễ dàng, phải tuân thủ quy trình chặt chẽ. Khi có người mang vé tới lĩnh thưởng, đại lý phải dò số xem có khớp không, sau đó phải dùng các công cụ để kiểm tra độ thật giả của vé rồi mới cho người trúng giải nhận tiền. Nên việc nhầm lẫn như trường hợp của ông Hoàn là rất khó xảy ra.

Ở đây, ông Hoàn đã xác nhận số trúng, đã trả tiền thành 2 đợt thì việc trả thưởng đã thành, khó quy kết nhầm lẫn. Còn nếu như có sự nhầm lẫn thì lỗi này không thuộc về vợ chồng ông Minh mà thuộc về ông Hoàn. Ông Hoàn khởi kiện ông Minh ra tòa với hành vi đem vé số không trúng thưởng đến lừa lấy tiền là không đúng.

Một chủ đại lý vé số khác bình luận, trong vụ kiện này, xét về lý, vợ chồng ông Minh khả năng thua kiện vì chữ ký của mình ghi rõ trên tờ vé không trúng thưởng. Nhưng về tình, ông Hoàn là người có lỗi khi trao tiền cho vé không trúng thưởng, đến mấy ngày sau mới nói nhầm lẫn là không thuyết phục.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục