Vụ án Nga - Mỹ: Bị cáo Thùy Dung tiết lộ đường đi của thư nylon

Liên quan đến những bức thư được viết trên nylong trong vụ Hoa hậu Phương Nga, tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Thùy Dung khai việc trao đổi thư được thực hiện vào những hôm cán bộ quản giáo tên Nghĩa trực. Tổng cộng có khoảng 10 bức thư được trao đổi.

Liên quan đến những bức thư được viết trên nylong trong vụ Hoa hậu Phương Nga, tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Thùy Dung khai việc trao đổi thư được thực hiện vào những hôm cán bộ quản giáo tên Nghĩa trực. Tổng cộng có khoảng 10 bức thư được trao đổi.

Theo thông tin trên VOV, VnExpress, sáng nay 29/6, TAND TP. HCM tiếp tục phiên xét xử 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cả 2 bị tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng của "đại gia" Cao Toàn Mỹ.

Vụ án Nga - Mỹ: Bị cáo Thùy Dung tiết lộ đường đi của thư nylon 1

Luật sư xem nội dung trên thư nylon. Ảnh: VNE

Trong phiên xử sáng nay, bị cáo Thuỳ Dung đã khai rõ việc viết thư và chuyển thư ra ngoài, cũng như nhận thư từ ngoài chuyển vào như thế nào khi mình bị tạm giam trong quá trình điều tra.

Bị cáo Thuỳ Dung khai, vào những hôm cán bộ quản giáo Nghĩa trực, có nói chuyện qua lỗ nhỏ trong phòng giam. Tối bị cáo viết thư trên giấy nylon, sau đó để lên lỗ gió nhỏ trong phòng giam. Sáng hôm sau cán bộ Nghĩa sẽ lấy thư chuyển ra.

"Mỗi chiều, cán bộ (quản giáo) Nghĩa lấy thư của bị cáo qua lỗ thông gió, rộng 20-20 cm. Đây là nơi cán bộ thường dùng phát thuốc, hay đưa đồ cho các phạm nhân", Dung khai.

Khi có thư của Lữ Minh Nghĩa (là nhân chứng – người sống như vợ chồng với bị cáo Thuỳ Dung) viết trên giấy học sinh chuyển vào, cán bộ Nghĩa gọi bị cáo Thuỳ Dung ra ngoài nói chuyện và đưa thư. "Tổng cộng có hơn 10 bức thư được trao đổi như vậy. Thuỳ Dung khai việc này có 2 người phụ nữ cùng phòng giam tên Thuỳ Trang và Ngọc Loan biết", bị cáo Thùy Dung cam kết lời khai đúng sự thật.

Đối với các bức thư, tài liệu, chứng cứ của các nhân chứng là ông Lữ Minh Nghĩa và bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Phương Nga) nộp cho hội đồng xét xử.

Tòa đề nghị những người này sẽ tự tay bỏ vào bì thư, niêm phong có sự chứng kiến ký nhận của của luật sư bảo vệ quyền lợi các bên, đại diện viện kiểm sát.

Cũng trong sáng nay, ông Cao Toàn Mỹ khai được ông Lữ Minh Nghĩa cho biết, mỗi bức thư chuyển từ trại tạm giam ra ngoài tốn 5 triệu đồng tiền cà phê.

Ông Cao Toàn Mỹ cũng khai, ông Lữ Minh Nghĩa có chủ động gặp mình trước để thay mặt các bị cáo thương lượng về việc khắc phục hậu quả. Ông Nghĩa chuyển lời bạn trai của Hoa hậu nhắc nhở ông Mỹ không được khai xấu về Hoa hậu. Ông Mỹ cũng khai đã nhận được 2,5 tỷ đồng do cơ quan cảnh sát điều tra trả lại sau khi thu giữ từ tài khoản Ngân hàng BIDV của bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

Bị cáo Thuỳ Dung khai nhận mình mở công ty kinh doanh mỹ phẩm vào khoảng cuối năm 2014 đầu năm 2015, vốn điều lệ 10 triệu đồng. Bị cáo Dung khai, theo lời khuyên của điều tra viên Thanh Tùng, muốn kết thúc vụ án sớm thì bị cáo phải nhận được chia 6,5 tỷ đồng… Dung mong hội đồng xét xử trả lại số tiền 2,5 tỷ đồng bị thu giữ trong tài khoản Ngân hàng BIDV vì đó là tiền bị cáo làm ra, không phải tiền của ông Mỹ.

Tại tòa, bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tiếp tục khẳng định không có chuyện lừa đảo; 16,5 tỷ đồng là do Cao Toàn Mỹ cho Nga vì 2 người có tình cảm với nhau.

Tất cả các tài liệu trong hồ sơ vụ án như thỏa thuận mua bán nhà, giấy biên nhận, giả di chúc, giấy hoàn cọc… đều do bị cáo làm theo hướng dẫn của bà Mai Phương và một phần là do bà Mai Phương tạo lập rồi đưa cho bị cáo ký.

Nga xác định lại một lần nữa các email hợp đồng tình cảm được phát tán trên mạng, được luật sư gửi cho HĐXX chính xác là do ông Cao Toàn Mỹ gửi cho bị cáo.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục