Vụ án yêu cầu tòa giám định AND cho bò đã có hồi kết

Do việc giám định di truyền AND cho bò rất đắt và về mặt pháp lý cũng rất phức tạp, hai “ông chủ” quyết định thương lượng với nhau kết thúc vụ án.

Do việc giám định di truyền AND cho bò rất đắt và về mặt pháp lý cũng rất phức tạp, hai “ông chủ” quyết định thương lượng với nhau kết thúc vụ án.

TAND huyện Mường Lát nhận được đơn khởi kiện của ông Hà Văn Mươi (SN 1938, ngụ tại bản Lát, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) với bị bị đơn là ông Vi Văn Khít trú cùng địa chỉ về việc tranh chấp nhau một con bò.

Sau nhiều lần “gõ cửa” chính quyền địa phương và Công an huyện nhưng đều không xác định được ai là chủ nhân thực sự của con bò, nên ông Mươi quyết định làm đơn nhờ Tòa phân xử và đòi giám định AND cho bò để lấy căn cứ xác định ai là “ông chủ” thực sự của con bò.

Vụ án yêu cầu tòa giám định AND cho bò đã có hồi kết 1

Con bò mà ông Khít và ông Mươi tranh chấp đã có chủ sở hữu thực sự.

Sau một thời gian diễn ra vụ án , cho đến nay, việc tranh chấp của 2 “ông chủ” đã có hồi kết.

Tin tức mới nhất , Thẩm phán Nguyễn Tiến Dũng đã trực tiếp giải quyết vụ án cho biết, TAND huyện Mường Lát quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Theo đó, ông Vi Văn Khít đã đồng ý trả con bò đang tranh chấp cho chủ sở hữu là ông Hà Văn Mươi, con bò do ông Vi Văn Khít quản lý, chăm sóc theo văn bản quy trữ của Công an huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa ngày 27/1/2015.

Con bò có đặc điểm như sau: con bò giống đực, có màu vàng; từ vai đến cổ có lông sẫm; có trọng lượng khoảng 60kg; có hai sừng dài khoảng 10 cm nhọn; phía bắp đùi chân phải có vết sẹo có kích thước 0,5x5cm; bên sườn trái có một khối u; phía vành tai trai có vết cắt hình chữ V; có kích thước 01x0,2cm.

Hai bên thống nhất, trọng lượng của con bò tại thời điểm tháng 4/2015 là 70kg, với giá trị thị trường là khoảng 16 triệu đồng.

Ông Mươi đồng ý trả cho ông Khít số tiền công chăm sóc con bò tính từ ngày xảy ra tranh chấp (ngày 2/10/2014), là 6 triệu đồng.

Như vậy vụ án hi hữu nhất trong lịch sử ngành tòa án ở Thanh Hóa cho đến thời điểm hiện tại đã có hồi kết, với sự thống nhất thõa thuận giữa hai bên được cho là hợp tính, hợp lý và đúng pháp luật .

Theo P.T

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục