Vụ bác sĩ bị phạt vì chê Bộ trưởng: "Chém gió" khi vừa uống bia

Liên quan đến việc bác sĩ ở Huế "chê" Bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook, theo tìm hiểu nguyên nhân được trình bày là do "thiếu làm chủ sau khi uống bia và ức chế vì bị bệnh nhân thiếu hợp tác lúc cấp cứu.

Liên quan đến việc bác sĩ ở Huế "chê" Bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook, theo tìm hiểu nguyên nhân được trình bày là do "thiếu làm chủ sau khi uống bia và ức chế vì bị bệnh nhân thiếu hợp tác lúc cấp cứu.

Vụ bác sĩ bị phạt vì chê Bộ trưởng: 'Chém gió' khi vừa uống bia 1

Quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Truyện vì lên mạng facebook"chém gió" chê Bộ trưởng. Ảnh Tuổi trẻ

2 ngày qua, dư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ việc bác sĩ Hoàng Công Truyện (SN 1964, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đăng đàn trên mạng facebook để "bôi nhọ" Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 
Về việc này, trao đổi với phóng viên báo Người Lao động, Thanh Niên ngày 20/10, đại diện Bộ Y tế khẳng định: Ngày 15/7, Chánh văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường đã có văn bản gửi tỉnh Thừa Thiên – Huế xác minh làm rõ, xử lý chủ tài khoản facebook Hoàng Công Truyện có nội dung viết về Bộ trưởng không phù hợp, đề nghị xử lý theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông là "chặt chẽ và Bộ Y tế không sai".

Đại diện bộ này cũng cho biết, Bộ Y tế vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về việc bác sĩ này bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi "bôi nhọ" Bộ trưởng trên trang cá nhân.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế việc kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện là đúng quy định.

Theo tìm hiểu, bài viết trên tài khoản Facebook Hoàng Công Truyện được Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế T.T-Huế làm rõ, có nội dung chê trách bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không có kinh nghiệm, chuyên môn, đặc biệt là không đảm bảo được an ninh bệnh viện. Facebook này còn "khuyên" bộ trưởng Tiến nên nghỉ.

Lãnh đạo Sở Y tế T.T-Huế cho biết: Ngay khi tiếp nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế, thông tin trên Facebook, ngày 17/7/2017, Giám đốc Sở Y tế tỉnh TS.Nguyễn Nam Hùng đã tổ chức các đoàn kiểm tra, xác minh tài khoản Facebook trên và nội dung đăng tải trên.

Theo đó, Bác sĩ Hoàng Công Truyện thừa nhận thông tin trên facebook của mình là do bản thân đăng tải. Nguyên nhân do bản thân thực hiện trong trạng thái thiếu làm chủ sau khi có sử dụng bia rượu, đồng thời do tâm trạng bức xúc về việc trưa ngày 14/7/2017, khi đang làm nhiệm vụ cấp cứu cho bệnh nhân đã bị bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thiếu hợp tác và dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực gây tâm lý bức xúc cho cá nhân.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế đánh giá nội dung đăng tải mang tính chất bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm danh sự của người đứng đầu ngành y tế. Trong khi toàn ngành y đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành y nói chung và tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của nhân dân với cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế nói riêng.

Tuy nhiên, theo thông tin trong báo cáo gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Thừa Thiên - Huế nêu rõ bác sĩ Hoàng Công Truyện (SN 1964) là Đảng viên, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Chủ tịch hội cựu chiến binh Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, là Chiến sĩ thi đua cơ sở 2016.

Do bác sĩ này là con liệt sĩ và sự việc xảy ra dịp 27/7 nên đã lui việc xem xét kỷ luật bác sĩ này sang tháng 8/2017. Bản thân bác sĩ đã thấy rất ăn năn, hối hận về hành vi thiếu ý thức của mình. Sau đó, bác sĩ này đã gỡ bỏ nội dung đăng tải.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử phạt hành chính bác sĩ này 5 triệu đồng.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục