Vụ bắt học sinh súc miệng bằng nước lau bảng: Gia đình cô giáo liên tục xin tha thứ

Những ngày qua, các thành viên trong gia đình cô Nguyễn Thị Minh Hương thay nhau đến nhà ông nội cháu P.Ph.A. (lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng, Hải Phòng) để xin lỗi và mong gia đình không kiến nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi của cô giáo.

Những ngày qua, các thành viên trong gia đình cô Nguyễn Thị Minh Hương thay nhau đến nhà ông nội cháu P.Ph.A. (lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng, Hải Phòng) để xin lỗi và mong gia đình không kiến nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi của cô giáo.

Lúc đầu, dự kiến hôm nay ông sẽ đi nộp đơn, tuy nhiên đến nay gia đình vẫn đang phân vân.

“Mấy hôm nữa bố cháu Phương A. sẽ về, chúng tôi dự định lúc đó sẽ bàn bạc thêm và tùy bố cháu quyết định. 2 ngày qua, gia đình tôi cũng mệt mỏi vì tâm lý của cháu Ph.A. không ổn định, không ăn uống được nhiều.

Hơn nữa, ngày nào cũng có thành viên trong gia đình cô Minh Hương đến xin tha thứ, không làm to chuyện nữa. Bố cô Hương còn khóc, tha thiết van xin chúng tôi cho qua chuyện. Họ nói rằng cô Hương đang rất sốc, không ăn uống gì cả, trong khi cô đang phải nuôi con nhỏ. Cô cũng đã rất hối hận về hành động của mình. Tôi chỉ bảo từ từ rồi tính, đợi bố cháu về rồi gia đình bàn bạc thêm”, ông Thảo nói.

Cũng theo ông nội cháu Phương A., gia đình sẽ đợi bố cháu về rồi đưa cháu đi khám tổng thể ở một bệnh viện uy tín. Kể cả trong trường hợp cháu Phương A. không có vấn đề gì về sức khỏe thì gia đình ông Thảo cũng yêu cầu cô Hương, nhà trường phải làm bản cam kết đồng hành với gia đình chăm lo, theo dõi sức khỏe của cháu trong thời gian tới.

Trước đó hôm 6/4, gia đình đã đưa cháu Phương A. đi kiểm tra sức khoẻ. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị khám nội soi dạ dày cho Phương A., mẹ của nữ giáo viên Hương là bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục - Đào tạo huyện An Dương) có giật trên tay cô của cháu Phương A. những tờ kết quả khám sức khoẻ.

Sau đó, vì bức xúc, gia đình đã cho cháu về nhà ăn uống, nghỉ ngơi, không khám tiếp nữa.

Sáng 9/4, trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Đặng Tăng Thông, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, sau khi nắm được thông tin về sự việc này, ông đã phê bình đối với phụ huynh cô Hương.

"Tôi đã nói rõ với cô Ng. là lẽ ra phải để cho bác sĩ chuyên môn khám xong rồi bác sĩ chính kết luận cụ thể tình hình sức khỏe của cháu Phương A như thế nào. Nhưng ở đây, cô Ng. chia sẻ do nóng vội nên mới có hành động bộc phát như vậy", ông Thông nói.

Theo ông Thông, ông đã yêu cầu vợ chồng bà Ng. phải bình tĩnh và xuống tận nhà, gặp, trao đổi với ông bà nội cháu Phương A. một cách tình cảm, nhẹ nhàng.

"Bởi ở đây chỉ còn là việc nội bộ của 2 gia đình nên phải cho cháu đi khám xem thế nào rồi bồi thường, bồi dưỡng, nói thế nào cho ông bà, người thân cháu thông cảm.

Còn về trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, chúng tôi đã xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi bộc phát của cô Hương là buộc thôi việc, cắt hợp đồng, cho ra khỏi ngành", ông Thông nêu rõ.

Cũng theo lời ông Thông, hiện ông đã đồng ý cho bà Tạ Thị Ng. được nghỉ phép một số ngày để giải quyết công việc cho ổn thỏa.

"Theo tôi được biết, trong ngày hôm nay, gia đình bà Ng. cũng đang xuống gặp ông bà, người thân của cháu Phương A. để giải quyết, làm sao cho mọi việc nhẹ nhàng, ổn thỏa, tình cảm", vị Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện An Dương thông tin.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-bat-hoc-sinh-suc-mieng-bang-nuoc-lau-bang-gia-dinh-co-giao-lien-tuc-xin-tha-thu-011479907.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục