Vụ "bắt vạ" tài xế bồi thường 400 triệu sau tai nạn chết người: Chủ tịch Lào Cai chỉ đạo khẩn

Liên quan đến vụ hàng trăm người dân kéo ra quốc lộ đòi tài xế bồi thường 400 triệu sau khi một thiếu niên điều khiển xe máy va vào ô tô tử vong, ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề xuất lực lượng chức năng xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia về vụ việc gia đình và người dân tập trung đòi chủ xe ô tô trả 400 triệu đồng đền bù sau khi xảy ra tai nạn khiến 1 thiếu niên tử vong tại Sa Pa (Lào Cai), ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu lực lượng chức năng và huyện Sa Pa rút kinh nghiệm.

Vụ 'bắt vạ' tài xế bồi thường 400 triệu sau tai nạn chết người: Chủ tịch Lào Cai chỉ đạo khẩn 1

Theo ông Phong, việc để hàng trăm người dân ùn ùn đổ ra đường "bắt vạ", gây ách tắc kéo dài tuyến Quốc lộ 4D làm cho hình ảnh của Sa Pa trở nên xấu xí, nên cần có giải pháp ngăn chặn không để tái diễn. Cần tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của nhân dân, tạo sự đồng thuận để nhân dân ủng hộ chính quyền chứ không vào hùa với nhau làm việc sai.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai giao UBND huyện Sa Pa chỉ đạo công an huyện tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, điều tra các đối tượng có hành vi gây mất trật tự công cộng, chống đối, cản trở lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sớm củng cố hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3/2019.

Trước mắt, UBND huyện Sa Pa chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn sử dụng các tài liệu, hình ảnh, chứng cứ thu được tổ chức họp mời UBND các xã liên quan, các tổ chức Đoàn thể và các thôn, bản của địa phương để tuyên truyền, đấu tranh, làm rõ về các hành vi vi phạm pháp luật.

Không tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở lực lượng chức năng thực thi công vụ. Không đòi tiền không đúng quy định của các cá nhân và các hộ gia đình như báo chí đã phản ánh.

Trước đó, theo báo cáo của Ban ATGT huyện Sa Pa, khoảng 12h15, ngày 1/3 trên QL4D đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô 4 chỗ và xe máy, làm người điều khiển xe máy tử vong.

Thời điểm trên, Hạng A Câu (SN 2004), trú tại xã Sa Pả điều khiển xe máy biển kiểm soát 24B2 - 150.50 lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa và đâm trực diện vào ô tô 4 chỗ biển 24A – 029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989), trú thành phố Lào Cai điều khiển chạy hướng Sa Pa – Lào Cai.

Cú va chạm mạnh làm xe máy của Câu bị văng ra và va vào xe chở khách biển kiểm soát 29B – 613.99, lưu thông hướng Lào Cai – Sa Pa (cùng chiều với xe máy) khiến thiếu niên này tử vong tại chỗ, cả xe máy và xe ô tô h 24A – 029.19 đều bị hư hỏng nặng.

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, không chỉ chưa đủ tuổi đi xe máy, Hạng A Câu trong lúc điều khiển phương tiện còn di chuyển với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người nhà nạn nhân và người dân địa phương đã kéo ra hiện trường đòi tài xế Nghĩa phải bồi thường 400 triệu đồng mới cho cơ quan chức năng vào để khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Do người dân kéo ra đông đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Lực lượng chức năng của địa phương đã phải tăng cường xuống thuyết phục, vận động người dân và tiến hành phân luồng giao thông, xử lý vụ tai nạn.

Tuy nhiên, chỉ khi lái xe ô tô hỗ trợ 200 triệu đồng thì người nhà nạn nhân và người dân mới cho di chuyển nạn nhân và phương tiện khỏi hiện trường.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-bat-va-tai-xe-boi-thuong-400-trieu-sau-tai-nan-chet-nguoi-chu-tich-lao-cai-chi-dao-xu-ly-nghiem-011512362.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục