Vụ bé 11 tháng bị nhiều vết thương ở nhà trẻ: Nhà trường lên tiếng

Vụ việc bé Bùi Thị Như Ý (1 tuổi) toàn thân bầm dập, khi đi nhà trẻ nhà trẻ tư thục Họa My ở đường Lê Hữu Thọ, TP. Pleiku, Gia Lai khiến nhiều người nghi ngờ cháu bị bạo hành. Sáng 22/10, để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc, PV đã tìm về trường mầm non tư thục Họa Mi ghi nhận thêm thông tin.

Trao đổi với PV bà Trần Thị Kim Sương (Chủ nhà trẻ) chia sẻ: “Từ ngày thành lập nhà trẻ đến nay tôi luôn làm việc theo lương tâm và trách nhiệm. Thực sự, tôi và các cô giáo làm việc tại trường quý mến coi các cháu như con, cháu.

Từ sau ngày xảy ra sự việc bản thân tôi cũng áy náy, mất ăn, mất ngủ lo lắng. Được sự động viên nhiệt tình của phụ huynh các bé tôi cũng cố gắng lên lớp duy trì công việc. Tôi cam đoan rằng không hề có chuyện giáo viên trường bạo hành bé Như Ý”.

Vẻ mặt buồn bã cô Phương (giáo viên quản lí trực tiếp bé Như Ý) phân trần: “Tôi xin cam đoan rằng không hề có chuyện tôi bạo hành bé”.

Cô Phượng kể: “Vào 15h, chiều 20/10, sau khi cho các bé ăn, tôi ra sau bếp lấy nước vệ sinh cá nhân cho các cháu. Khi đang lấy nước tôi nghe tiếng bé Như Ý khóc thét lên. Kèm thoe đó có một số bé khác chạy ra nói: “ Cô ơi, bạn Nguyễn Thượng Trường Vũ (thường gọi Ken) cắn vào mặt bạn Như Ý".

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng khẩn trương đưa bé đi khám, lo chi phí thuốc thang chữa trị cho bé. Thậm chí ngày hôm sau, khi chi Hạnh (mẹ bé Như Ý) bế bé đến trường khiến nghị nhà trường đưa bé đi khám lại tổng quát, tôi đã bỏ ra số tiền 1 triệu đồng để cùng người nhà đưa bé đi khám theo yêu cầu”, cô Phượng cho biết thêm.
Liên quan đến sự việc nói trên trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Văn Doàn (Trưởng công an phường Trà Bá, TP. PlieKu) cho biết: Sáng 22/10, lãnh đạo công an phường đã cử bốn cán bộ xuống hiện trường tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Nếu nhà trẻ có dấu hiệu phạm tội thì sẽ xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Sau khi thăm khám, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Gia Lai đã phát hiện cháu bé bị bạn ở trường mầm non cào, cắn nát mặt sốt cao và yêu cầu gia đình cho bé nhập viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Sáng 22-10, chị Đào Thị Hạnh, mẹ cháu Bùi Thị Như Ý (1 tuổi) - bé gái bị bạn cào, cắn khắp thân thể khi được gửi ở nhà trẻ Tư thục Mầm non Họa Mi, cho biết đã đưa cháu Ý nhập viện theo dõi, điều trị theo yêu cầu của các bác sĩ.

Sau khi nắm bắt thông tin vụ việc bé Ý bị bạn cùng lớp cào cắn, UBND Phường Trà Bá, TP Pleiku đã mời phụ huynh, nhà trường, chủ nhóm lớp mầm non và cô giáo lên làm việc.

Tại đây, các cô trình bày vào ngày 20-10, sau khi cho các cháu bé ăn, các cô giáo cho các cháu đi vệ sinh. Trong lúc này, các cô vô ý để cháu Ý bị một bé trai 3 tuổi đánh, cắn.

Bà Nguyễn Thị Dung, Hiệu trưởng Trường mầm non Vành Khuyên, cho biết nhà trẻ tư thục Họa Mi là đơn vị trực thuộc, Trường Mầm non Vành Khuyên quản lý về mặt chuyên môn. “Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trẻ Họa Mi không báo vụ việc ngay mà phải qua ngày hôm sau chúng tôi mới biết và đã cử người xuống xác minh”, bà Dung nói.

Bà Phạm Thị Kim Thoa, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku, cho biết đang chờ báo cáo chính thức của Trường Mầm non Vành Khuyên. “Nếu sự việc có dấu hiệu sai phạm, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý”, bà Thoa nói và cho biết theo quy định, đối với trẻ dưới 3 tuổi, một lớp học chỉ từ 20-25 trẻ/ hai giáo viên.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục