Vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong, người có vết thương: Bệnh viện nói không làm rơi cháu

Lãnh đạo BV Nhi Thanh Hoá khẳng định trong quá trình cấp cứu cho cháu T. không làm rơi cháu bé, khi vào viện cháu hoàn toàn bình thường, người không bị trầy xước.

Lãnh đạo BV Nhi Thanh Hoá khẳng định trong quá trình cấp cứu cho cháu T. không làm rơi cháu bé, khi vào viện cháu hoàn toàn bình thường, người không bị trầy xước.

Vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong, người có vết thương: Bệnh viện nói không làm rơi cháu 1

Chị Lại Thị Hương - mẹ cháu Nguyễn Văn T. (Ảnh: Tùng Anh - Quốc Huy).

Liên quan đến sự việc gia đình chị Lại Thị Hưng (ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh việc con trai 15 tháng tuổi tử vong, trên người có nhiều vết thương, chiều 1/2, PV đã có cuộc trao đổi với ông Dương Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Ông Hùng cho biết, vào ngày hôm qua (31/1), bệnh viện nhận được đơn phản ánh của gia đình cháu bé Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi, con của chị Lại Thị Hưng - PV).

"Sau khi nhận được đơn, chúng tôi đã thành lập hội đồng chuyên môn phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Khi đã tiến hành điều tra, làm rõ sự việc, chúng tôi sẽ có câu trả lời bằng văn bản đối với gia đình bệnh nhân.

Khi được đưa vào viện, cháu bé được xác định có bệnh tim và có tiên lượng rất xấu, nguy cơ tử vong cao. Khi đó, các bác sỹ tại bệnh viện thông báo cho gia đình biết nhưng gia đình vẫn xin chuyển cháu bé lên tuyến trên điều trị.

Trên đường đưa bệnh nhi đi, gia đình cũng viết bản cam kết với phía bệnh viện về tình trạng sức khoẻ của cháu bé..., ông Hùng thông tin.

Trao đổi với PV về việc, gia đình phản ánh khi đưa thi thể cháu Nguyễn Văn T. về nhà, thời điểm chuẩn bị làm lễ khâm liệm phát hiện trên người bé có nhiều vết thương như ở mặt, vai... và gia đình cho rằng có thể trong quá trình cấp cứu bệnh nhi, các bác sỹ làm ngã hoặc rơi cháu xuống đất, ông Hùng khẳng định:

"Hoàn toàn không có việc cháu bé trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá bị rơi hoặc ngã xuống đất.

Khi vào viện, cháu bé được đưa vào khoa cấp cứu để điều trị. Cháu bé được điều trị trên giường bệnh và thở bằng máy nên tôi khẳng định không có việc các bác sỹ làm rơi cháu bé xuống đất...".

Ông Hùng cũng cho biết, thời điểm tiếp nhận cháu T. ở khoa cấp cứu của bệnh viện và chuyển cháu lên xe cấp cứu để đưa lên tuyến trên, các bác sỹ không phát hiện trên cơ thể cháu có vết thương nào, người bệnh nhi hoàn toàn bình thường.

Vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong, người có vết thương: Bệnh viện nói không làm rơi cháu 2

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Ông Ngô Quang Mẫn – Chủ tịch UBND xã Thành Lộc cho biết, sau khi cháu Nguyễn Văn T. tử vong và được đưa về nhà, gia đình có thông báo sự việc, làm đơn phản ánh tới chính quyền địa phương về việc con trai tử vong, trên người có vết thương.

"Sau khi cháu bé tử vong 1 - 2 ngày, gia đình làm đơn phản ánh về việc khi tiến hành khâm liệm phát hiện trên người cháu có vết thương, đặc biệt là việc chảy máu tai...", ông Mẫn thông tin.

Cũng theo ông Mẫn, vợ chồng chị Hưng có 3 người con, nhưng 2 người con trước đều mất vì bệnh tim, cháu T. cũng mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trước đó, theo phản ánh của chị Lại Thị Hưng, khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở.

Khi chị Hưng đưa con vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau bác sĩ ra thông báo cháu bé yếu khả năng không qua khỏi.

Sau đó, gia đình đã đưa con trai đi Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương thông báo cháu bé quá yếu nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện này cho biết cháu tử vong trước đó và trả về.

Chị Hưng cho hay, đến khoảng hơn 23h ngày 27/1, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu.

Theo chị Hưng, khi gia đình mở khăn chùm cho con ra để lau người thì thấy trên cơ thế con có vết thương ở đầu, mặt, tai chảy máu và vai xây xát.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục