Vụ bệnh nhân nam bị chỉ định "khâu âm hộ": Do nhân viên đánh máy nhầm

"Chúng tôi đã nhận được phản ánh ngay sau khi vụ việc xảy ra. Kết quả xác minh cho thấy, nguyên nhân của sự nhầm lẫn nội dung trong phiếu chỉ định là do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm".

"Chúng tôi đã nhận được phản ánh ngay sau khi vụ việc xảy ra. Kết quả xác minh cho thấy, nguyên nhân của sự nhầm lẫn nội dung trong phiếu chỉ định là do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm".

Đó là câu trả lời của ông Vương Trung Kiên, giám đốc bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) xác minh có sự việc tờ phiếu chỉ định nội dung khâu vết thương âm hộ, âm đạo với một bệnh nhân nam bị rách tay.

Vụ bệnh nhân nam bị chỉ định 'khâu âm hộ': Do nhân viên đánh máy nhầm 1

Do sơ suất của nhân viên điều dưỡng, một bệnh nhân nam lại được chỉ định khâu âm hộ. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Kiên cho biết thêm ngay sau khi bác sỹ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai này trên tờ phiếu chỉ định đã yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại và in lại phiếu chỉ định khác với nội dung chính xác. Tại thời điểm đó, thông tin này cũng đã được giải thích lại với bệnh nhân nhưng không hiểu sao tờ phiếu chỉ định sai vẫn được chụp lại ảnh và đưa lên mạng xã hội.

Lý giải về việc nhân viên điều dưỡng đưa nhầm nội dung trên phiếu chỉ định, ông Kiên cho biết, trên phần mềm khám, chỉ cấn ấn nhầm con chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác. “Đây hoàn toàn là lỗi sơ suất của nhân viên điều dưỡng chứ không phải bác sỹ khám bệnh”, ông Kiên nhấn mạnh.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân của anh Đ.X.L (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) chia sẻ ảnh chụp đơn thuốc của anh có nội dung khâu vết thương âm hộ, âm đạo (khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài nhỏ hơn 10cm) khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng và không khỏi bật cười. Nơi thực hiện là phòng thủ thuật khoa Sản.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục