Vụ bí thư sát hại cháu vợ: Nợ nần chồng chất vì đầu tư 'lướt sóng' và buôn bát đất?

Xoay quanh vụ việc Bí thư xã Liên Hà sát hại cháu vợ để trục lợi tiền bảo hiểm, một cán bộ vốn là lãnh đạo huyện Lâm Hà cho biết, Minh có tham gia sàn giao dịch cà phê và thua lỗ tiền tỷ.

Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi Giết người. Đồng thời, mở rộng điều tra về những nghi ngờ xung quanh việc giả chết trục lợi tiền bảo hiểm, xâm phạm mồ mả, hài cốt…

Vụ bí thư sát hại cháu vợ: Nợ nần chồng chất vì đầu tư 'lướt sóng' và buôn bát đất? 1Đối tượng Đỗ Văn Minh và hành vi phạm tội chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Ảnh: Lao Động

Xung quanh vụ việc này, huyện Lâm Hà rộ thông tin Đỗ Văn Minh đầu tư lên sàn giao dịch cà phê và mua bán đất đai, nợ nần hàng chục tỷ đồng. Gần đây, bị thúc ép trả nợ nhưng không bán được đất nên Minh gây tội ác kiểu “ve sầu thoát xác” để trốn nợ và trục lợi bảo hiểm.

Một cán bộ vốn là lãnh đạo của huyện Lâm Hà đã xác minh thông tin này với Tiền Phong. Vị lãnh đạo cho biết cho biết, Minh có tham gia sàn giao dịch cà phê và từng thua lỗ tiền tỷ.

Quá trình tham gia điều tra vụ giết người, đốt xác do Minh thực hiện, Công an Lâm Đồng cũng đã tiến hành xác minh, phát hiện Minh tham gia sàn giao dịch cà phê và bị lỗ nặng do giá cà phê giảm mạnh. Song song đó, Minh vay nợ để mua đất. Đến khi bị thúc ép trả nợ, Minh không bán được đất, ngay cả lô thửa mà người mua đã đặt cọc.

Còn theo ông Nguyễn Viết Khê (Chủ tịch UBND xã Liên Hà): Không rõ Minh đã thua lỗ thế nào, chỉ biết, vợ Minh có cửa hàng bán phân bón và cà phê. Còn Minh lên sàn giao dịch cà phê, mua nhiều lô đất ở địa phương và ở tỉnh Đắk Nông.

Vụ bí thư sát hại cháu vợ: Nợ nần chồng chất vì đầu tư 'lướt sóng' và buôn bát đất? 2Cửa hàng của vợ ông Minh luôn đóng cửa kể từ khi vụ án mạng xảy ra. Ảnh: Tiền Phong

Trong vụ án này, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà đã lên kế hoạch gây án rất tỉ mỉ nhằm sát hại cháu vợ và tạo hiện trường giả. Mục đích gây án của Minh được xác định nhằm trục lợi tiền bảo hiểm lên đến 18 tỷ đồng.

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an Đăk Nông nhận định, vụ án giết người để lấy xác thế thân, hòng nhận bảo hiểm là chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Ngoài tội Giết người, cảnh sát sẽ khởi tố thêm tội Xâm phạm mồ mả với Đỗ Văn Minh.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-bi-thu-sat-hai-chau-vo-no-nan-chong-chat-vi-dau-tu-luot-song-va-buon-bat-dat-011549332.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục