Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 08/04/2017 07:43 (GMT 7)

Vụ biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân: Bộ Y tế phản hồi

Liên quan đến vụ việc 5 chiếc ô tô, trong đó có 1 xe biển xanh BKS 31A-7284, chạy ngược chiều với tốc độ nhanh trên cầu Nhật Tân gây bức xúc trong dư luận, ngày 7/4, Chánh văn phòng Bộ Y tế đã xác nhận xe trên thuộc đơn vị của bộ.

Liên quan đến đoạn video ghi lại cảnh 5 chiếc ô tô, trong đó có 1 xe biển xanh BKS 31A-7284, chạy ngược chiều với tốc độ nhanh trên cầu Nhật Tân gây bức xúc trong dư luận, ngày 7/4, Chánh văn phòng Bộ Y tế đã xác nhận xe trên thuộc đơn vị của bộ.

[mecloud]AgFzcvkSBr[/mecloud]

Theo thông tin trên TTXVN, VietNamNet, ngày 7/4, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh văn phòng Bộ Y tế đã xác nhận, chiếc xe biển xanh Toyota Prado BKS 31A-7284 chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào ngày 6/4 là của Ban quản lý dự án JICA, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Trường đã yêu cầu Vụ Kế hoạch tài chính báo cáo, giải trình rõ vụ việc trước 20h ngày 7/4 và có hình thức xử lý nghiêm khắc các trường hợp sai phạm.

Đến chiều 7/4, ông Lê Thành Công - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính đã có văn bản phúc đáp gửi Văn phòng Bộ Y tế.

Trong văn bản nêu rõ: Lúc 12h45 ngày 6/4, chiếc xe biển xanh nêu trên có đi lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13h15). Vào thời điểm này, trên cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường.

Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu. Lúc này, cũng do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe biển xanh đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long.

Trước đó, ngày 6/4 trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh 5 ôtô mang BKS Hà Nội, trong đó có xe biển xanh nói trên nối đuôi nhau đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân theo hướng về trung tâm thành phố. Trong đó các xe đều chạy với tốc độ cao khiến nhiều người đi đường và dư luận không khỏi bức xúc.

"Hành vi đi ngược chiều của 5 xe ô tô cùng lúc trên cầu Nhật Tân là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng", lãnh đạo đội 2 CSGT Hà Nội nói và khẳng định đơn vị sẽ làm giấy mời những tài xế này lên làm việc và xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục