Vụ bò trượt chân ngã lộ cây tầm bậy bên trong bê tông: Sẽ đập thêm một số thanh giằng khác

Đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết, do công nhân nghịch lấy sắt làm chuyện khác, đến khi thiếu sắt nên mới đưa cây tầm bậy vào.

Đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết, do công nhân nghịch lấy sắt làm chuyện khác, đến khi thiếu sắt nên mới đưa cây tầm bậy vào.

Thông tin trên Thời đại và Thanh Niên cho biết, chiều ngày 3/11, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết đã chỉ đạo cán bộ của đơn vị này đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8 (ở xã Phước Quang, H.Tuy Phước, Bình Định) có một thành giằng bị vỡ, lộ ra cây gỗ bên trong như báo chí phản ánh.

“Ngay trong sáng thứ 2 tuần tới, các cán bộ của chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra. Ngoài việc kiểm tra thanh giằng lộ ra cốt cây bên trong, chúng tôi sẽ đập thêm một số thanh giằng khác tại hệ thống kênh mương S8 để kiểm tra”, ông Hổ xác nhận.

Thanh giằng bị bò nhảy làm bong tróc, lộ ra cây gỗ bên trong.

Trước đó, một người nông dân sinh sống tại xã chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8 khiến lớp bê tông bên ngoài thanh giằng bị bong tróc, làm lộ cốt gỗ bên trong.

Theo thông tin trên báo Lao động, ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, đơn vị chủ đầu tư dự án kênh hương S8 - cho biết, do công nhân nghịch lấy sắt làm chuyện khác, đến khi thiếu sắt nên mới đưa cây tầm bậy vào. 

Hơn 200 thanh giằng nhưng chỉ có 1 thanh có chứa cây bên trong.

“Chỉ có 1 thanh giằng có cây bên trong nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình cả. Kênh được đưa vào sử dụng mấy năm nay rồi, bê tông vẫn còn láng bóng, sử dụng bình thường chứ có gì đâu. Đối với thanh giằng có cây bên trong, chúng tôi sẽ bỏ thanh này và thay thế thanh khác cho đảm bảo” - ông Phú thông tin.

Công trình trên được xây dựng vào năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư và Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Đăng Khoa là đơn vị thi công.
 
Minh Di (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-bo-truot-chan-nga-lo-cay-tam-bay-ben-trong-be-tong-se-dap-them-mot-so-thanh-giang-khac-011502241.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục