Người sống sót trong vụ cầu cao tốc bị sập ở Ý kể lại phút tuyệt vọng

Khi bị lao xuống theo cây cầu đổ sập, Capello đã cảm thấy tuyệt vọng nhưng chiếc xe của anh đã kịp dừng lại khi vướng vào cột trụ.

Khi bị lao xuống theo cây cầu đổ sập, Capello đã cảm thấy tuyệt vọng nhưng chiếc xe của anh đã kịp dừng lại khi vướng vào cột trụ. 

Hãng tin Business Insider đưa tin cho hay anh Davide Capello, 33 tuổi khi đang lưu thông trên cầu Morandi tại thành phố Genoa thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp thì cây cầu cao tốc bất ngờ đổ sập xuống trong thời tiết mưa bão.

Người sống sót trong vụ cầu cao tốc bị sập ở Ý kể lại phút tuyệt vọng 1

Chiếc xe của Capello bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ sập cầu hôm 14/8. Ảnh: Twitter

Chiếc xe của Capello là một trong 33 phương tiện bị rơi xuống từ độ cao 45m khi cây cầu bị đổ sụp. 

Người sống sót trong vụ cầu cao tốc bị sập ở Ý kể lại phút tuyệt vọng 2

Capello là cựu thủ môn và hiện là lính cứu hỏa. Ảnh: Facebook

Khi Capello đang cảm thấy tuyệt vọng thì ôtô của anh bị vướng vào một cột trụ và kẹt lại trong đống đổ nát. Capello tự ra khỏi xe và trèo qua đống đổ nát để gọi cứu hỏa.

"Tôi rơi xuống cùng cây cầu và không biết điều gì đã cứu sống mình. Tôi vẫn tỉnh táo và ngay lập tức gọi cho lính cứu hỏa, sau đó là gia đình tôi. Tôi thậm chí không biết làm thế nào mà chiếc xe không bị nghiền nát", Capello kể lại khi đang được điều trị tại bệnh viện.

Điều ngạc nhiên là cựu thủ môn này không bị thương năng. "Các đồng nghiệp của tôi nói đó là một phép màu. Hậu quả duy nhất là cây kim cây kim mà nhân viên y tế cắm vào tay tôi khi tôi đến bệnh viện".

Cầu Morandi trên cao tốc A10 ở miền bắc Italy bị sập vào lúc 11h30 ngày 14/8 (16h30 giờ Hà Nội). Bộ trưởng Nội vụ Italy xác nhận khoảng 30 đã người thiệt mạng và con số này có khả năng tăng lên. Tuy nhiên theo Sun, ít nhất 35 người đã chết.

Lực lượng cứu hộ Italy đang chạy đua với thời gian để cứu người sống sót trong đống đổ nát cũng như đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Theo ghi nhận của phóng viên BBC, một số người mắc kẹt trong đống đổ nát đang kêu khóc gọi giúp đỡ.

Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli viết trên Twitter rằng ông đang theo sát sự việc với "nỗi sợ to lớn" và dường như đây là một "thảm kịch khủng khiếp".

Một số nhân chứng nói rằng cây cầu vốn đang được sửa chữa này bị sập sau khi bị sét đánh. "Chúng tôi nhìn thấy sét đánh trúng cây cầu và sau đó nó bị sập", nhân chứng Pietro M. all'Asa nói.

Tuy nhiên, các chuyên gia kỹ thuật nói rằng có thể có sai sót trong việc xây dựng cây cầu 50 năm tuổi này.

"Không thể có chuyện bị sét đánh. Tôi không thấy khả năng này vì cấu trúc bê tông rất vững chắc và điều này chưa từng xảy ra trước đây. Với vụ sập cầu như thế này, phải có một cái gì đó nghiêm trọng không được chú ý trong quá trình bảo trì và kiểm tra", chuyên gia Agathoklis Giaralis nhận định.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục