Vụ cây hoa hồng gần 20 năm tuổi ở Sơn La bị ăn trộm: Thông tin bất ngờ từ chiếc xe bán tải màu đỏ

Phía Công an huyện Vân Hồ cho biết đã xác minh được chiếc xe ô tô bán tải màu đỏ mang BKS Sơn La có phải là xe nghi vấn đã chở gốc hồng của nhà a Lương đi hay không.

Phía Công an huyện Vân Hồ cho biết đã xác minh được chiếc xe ô tô bán tải màu đỏ mang BKS Sơn La có phải là xe nghi vấn đã chở gốc hồng của nhà a Lương đi hay không.

Theo tin tức trên Đời sống & Pháp lý đăng tải, liên quan đến vụ việc anh Hà Văn Lương (dân tộc Thái, ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) bị mất trộm hồng, trưa ngày 19/3, ông Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ (Vân Hồ, Sơn La) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Lương về việc gia đình anh mất cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền về việc gia đình anh Hà Văn Lương bị đánh trộm cây hồng gần 20 năm tuổi.

Công an huyện Vân Hồ đang tích cực điều tra làm rõ người đã đánh trộm gốc hồng của nhà anh Lương.

Khi chúng tôi hỏi về việc trên mạng đăng tải một xe ô tô bán tải màu đỏ, mang BKS tỉnh Sơn La có phải là xe nghi vấn đã chở gốc hồng của nhà anh Lương đi hay không, ông Trực cho hay: “Sáng nay, chúng tôi đã tìm ra chủ xe và xác minh thông tin chiếc xe bán tải có biển số như trên mạng đưa nhưng không chính xác.

Chủ xe và người lái xe này đều xác nhận là có chở hoa bằng xe bán tải trên nhưng là chở hoa cho nhà trường chứ không phải cây hồng của nhà anh Lương”.

Hiện tại, Công an huyện đang trích xuất một số camera dọc đường gần khu vực nhà anh Lương thu thập thêm chứng cứ.

Trên mạng xã hội thông tin về chiếc xe bán tải màu đỏ nghi chở cây hồng nhà anh Lương nhưng cơ quan chức năng xác định không đúng.

Ngày 15/03, em Hà Văn Lương (SN 1998) dân tộc Thái, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết ''khoảng 8-10h cùng ngày, một chiếc ô tô bán tải màu đỏ đã vào nhà của tôi đào cây hoa hồng cổ và mang đi mất. Vì khi đó ở nhà chỉ có ông tôi đã 100 tuổi nên ông cũng không biết. Tầm 12h trưa đi làm về, tôi mới phát hiện cây hoa hồng trước cửa "không cánh mà bay"".

Khi phát hiện cây hoa hồng bị mất, cho đến thời điểm hiện tại, Lương vẫn cảm thấy rất buồn. "Cây hoa hồng cổ này được bố tôi lấy từ nhà một người anh em cách đây 20 năm, sau đó tôi cũng đã chăm sóc được khoảng 10 năm. Hồi trước, có người trả 30 triệu đồng nhưng tôi không bán. Đối với tôi, nó như một người bạn và là một thành viên trong gia đình. Hôm biết mất cây, cả nhà tôi đã khóc như mất đi một thành viên trong gia đình vậy".

Lương cho hay, những người ở thị trấn đi đường có kể lại với cậu rằng, khoảng 16h chiều cùng ngày, họ thấy chiếc xe bán tải màu đỏ chở một bụi hồng đỏ đi ngược lên Sơn La. Tuy nhiên, Lương cho rằng không có bằng chứng cụ thể chứng minh đó là cây hồng vừa bị mất cắp.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-cay-hoa-hong-gan-20-nam-tuoi-o-son-la-bi-an-trom-thong-tin-bat-ngo-tu-chiec-xe-ban-tai-mau-do-011477707.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục