Vụ cháy chung cư Carina: "Đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy"

Theo báo cáo mới nhất của Cảnh sát PCCC TP.HCM, trong số 13 nạn nhân tử vong trong vụ cháy, có 3 trẻ em. Phía Cảnh sát PCCC cho biết là đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy. Những người ở trong nhà cố thủ lại không bị thương vong.

Theo báo cáo mới nhất của Cảnh sát PCCC TP.HCM, trong số 13 nạn nhân tử vong trong vụ cháy, có 3 trẻ em. Phía Cảnh sát PCCC cho biết là đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy. Những người ở trong nhà cố thủ lại không bị thương vong.

Vụ cháy chung cư Carina: 'Đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy' 1

Khói đen bốc ra từ chung cư. Ảnh: FB

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza (phường 6, quận 8), TP.HCM, tính đến thời điểm này đã có 13 người chết, 14 người bị thương. Tại cuộc họp báo nhanh ở hiện trường sáng nay, đại diện Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM xác nhận trong số 13 nạn nhân tử vong trong vụ cháy, có 3 trẻ em. Các nạn nhân tử vong đều do ngạt khói. Lực lượng chữa cháy cũng tổ chức thoát nạn cho khoảng 1.000 người, trực tiếp cứu được hơn 150 người.

Vụ cháy chung cư Carina: 'Đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy' 2

Sáng 23/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong có mặt ở hiện trường. Ảnh: Tuổi trẻ

Một chiến sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường kể anh cùng đồng đội phát hiện 5 thi thể tại tầng 3, trong đó chủ yếu là phụ nữ. "Chưa bao giờ tôi gặp vụ cháy có nhiều người chết như vậy", anh nói.

Có mặt tại hiện trường vụ cháy, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói thiệt hại của vụ cháy là quá đau đớn với TP. 

"Việc đầu tiên bây giờ là chăm lo cho các nạn nhân, lo xử lý tất cả các vấn đề phát sinh sau vụ cháy và trấn an bảo đảm an toàn cho các hộ dân trong chung cư", Ông Phong nói. 

Về lâu dài ông Phong khẳng định sẽ khẩn trương rà soát và có biện pháp chấn chỉnh tổng thể để không tiếp diễn những sự việc tương tự. 

Tại hiện trường, lãnh đạo TP cũng được phía Cảnh sát PCCC cho biết là đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy. Những người ở trong nhà cố thủ lại không bị thương vong.

Vụ cháy chung cư Carina: 'Đa số các nạn nhân chết do qua trình tháo chạy' 3Hiện trường vụ cháy. Ảnh: FB

Cũng tại hiện trường sáng nay, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết vụ cháy bùng phát khoảng 1h30 sáng 23/3 tại tầng hầm rộng khoảng 22.000m2, trong đó khu để xe có diện tích 1.000m2, 150 xe máy và 13 ôtô đã bị cháy rụi.

Theo ông Hưởng, khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người. Các chiến sĩ chia làm nhiều mũi, mặc đồ bảo hộ vào từng căn hộ để giải cứu hàng trăm người.

Tuy nhiên, khói lửa bốc lên ngùn ngụt khiến nhiều người mắc kẹt, đến 4h sáng nay, có đến 13 người tử vong, trong đó có nhiều phụ nữ.

Lực lượng chức năng TP.HCM đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-chay-chung-cu-carina-da-so-cac-nan-nhan-chet-do-qua-trinh-thao-chay-011478137.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục