Vụ cháy chung cư kinh hoàng khiến 13 người chết: Hàng chục nạn nhân đang được cấp cứu

Ngoài 13 người tử vong (5 nam, 8 nữ), vụ cháy chung cư Carina còn khiến nhiều người bị thương trong đó có 10 nạn nhân đang cấp cứu tại BV Chợ Rẫy. 

Ngoài 13 người tử vong (5 nam, 8 nữ), vụ cháy chung cư Carina còn khiến nhiều người bị thương trong đó có 10 nạn nhân đang cấp cứu tại BV Chợ Rẫy. 

InfonetNgười lao động cho hay tin từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay sáng ngày 23/3, bệnh viện cấp cứu 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina, trong đó có 1 trẻ em dưới 5 tuổi và mọt nạn nhân bị phỏng hô hấp nặng hải đặt nội khí quản và thở máy. 

Các nạn nhân hiện đang được theo dõi ngộ độc khí, phỏng hô hấp. Một bác sĩ cho hay các nạn nhân không bị suy hô hấp đều được điều trị ở khoa nội hô hấp, 3 nạn nhân được chỉ định nội soi phế quản.

Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy đã tham gia cấp cứu những nạn nhân đầu tiên từ 2 giờ sáng cho hay: "Chủ yếu nạn nhân bị phỏng đường hô hấp, trong đó 5 bệnh nhân được xử trí hoàn toàn, hút khói bụi cho các nạn nhân, giải phóng 80/100 bụi cho nạn nhân. 5 nạn nhân còn lại nhẹ hơn đang được theo dõi. Sau khi hút khỏi bụi từ đường hô hấp thì nạn nhân sẽ được thở máy và tiếp tục theo dõi trong vòng 24 giờ".

Vụ cháy chung cư kinh hoàng khiến 13 người chết: Hàng chục nạn nhân đang được cấp cứu 1

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Người lao động

Lãnh đạo Phòng cháy Chữa cháy TP HCM cho hay khu vực cháy là tầng hầm để xe ô tô, xe máy thuộc  block A chung cư Carina. Khi xảy ra vụ cháy có nhiều khói độc lan từ tầng hầm lên các tầng cao của chung cư.

Hiện đã xác định có 13 người tử vong bao gồm 5 nam, 8 nữ. Thiệt hại về tài sản xác định ban đầu có 300 m2 tầng hầm bị cháy, 5 ô tô bị cháy hoàn toàn và 10 ô tô bị cháy, 150 xe máy bị cháy.

Khi xảy ra vụ việc, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã ngăn lan từ tầng hầm lên các tầng khác, bảo vệ trên 400 ô tô và trên 800 xe máy, tổ chức thoát nạn cho hơn 1000 người và cứu hơn 150 người.

Trong khi đó, 10 nạn nhân là trẻ em đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM, trẻ nhỏ nhất là 3 tháng tuổi và lớn nhất là 12 tuổi. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận 19 ca từ vụ hỏa hoạn, trong đó tử vong 8 ca gồm 2 trẻ trẻ em và 6 người lớn.

Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM đã xác nhận ngoài những nạn nhân cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, BV Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhi đồng 1 thì Bệnh viện Triều An tiếp nhận 6 nạn nhân, Bệnh viện quận 6 tiếp nhận 27 nạn nhân (9 người nhẹ đã về).

Trong 13 nạn nhân tử vong: 1 do nhảy lầu, 2 do ngạt và 10 bị cháy. Trong đó có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ). Hiện tại 13 nạn nhân tử vong thì 8 người được chuyển về Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và 5 người chuyển về Bệnh viện An Bình.

Trung tâm Pháp Y TP HCM tiếp tục được điều phối đến các bệnh viện khác nếu có thêm ca tử vong.

Hiện tại các bệnh viện đang tập trung cứu chữa các nạn nhân, Sở Y tế TP HCM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cấp cứu y tế tại vụ cháy Chung cư Carina.

Danh tính của các nạn nhân như sau: 

Nguyễn Huỳnh Phước (SN 1973).

Phạm Thái Hồng Nghĩa (SN 2000)

Phạm Thái Hồng Ân (SN 1998)

Thái Hồng Nga (SN 1973)

Nguyễn Huỳnh Tuấn Anh (SN 2013)

Huỳnh Thị Kim Châu (SN 1973)

Trần Yến Minh (SN 1984)

3 nạn nhân còn lại chưa xác định được danh tính cụ thể.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục