Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con

Tại hiện trường vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội, người phụ nữ nghe tin về đám cháy đã khóc ngất, chưa thể nhận diện thi thể con.

Theo tin tức trên báo Giao Thông Tiền Phong cho hay, khoảng 2h15 sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực.

Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con 1

Ngọn lửa cháy ngùn ngụt trong đêm. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con 2

Thi thể các nạn nhân lần lượt được đưa ra. Ảnh: Tiền Phong

Có mặt tại hiện trường, bà Lê Thị Lá quê ở Chương Mỹ - Hà Nội cho biết, lúc 6h sáng nay nhận được thông báo con trai tên Trần Văn Hải sinh năm 1994 bị tai nạn, khi ra đến nơi thì biết sự việc đau lòng. Bà Lá gào khóc, ngất xỉu trước hiện trường, chưa thể vào nhận diện thi thể con. Ngoài ra, bà Lá còn có 1 người cháu cũng làm tại công ty này.

Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con 3

Bật khóc khi thi thể nạn nhân được đưa ra. Ảnh: Tiền Phong

Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con 4

Bà Lá đau đớn ngồi ngoài hiện trường. Ảnh: Báo Dân Sinh

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 giờ sau (tức hơn 6h sáng nay), vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Một người chứng kiến sự việc cho hay, khi cháy người dân có thấy người bên trong nhưng do cửa nhà xưởng khoá trái nên không thể phá cửa, chỉ nghe thấy tiếng trẻ con và phụ nữ kêu thét.

Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con 5

Những gì còn lại sau đám cháy kinh hoàng. Ảnh: Báo Giao Thông

Vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội: Mẹ gào khóc, ngất xỉu đợi nhận thi thể con 6

Hiện trường vụ cháy được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ hoả hoạn, phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.

Bước đầu, Thành phố hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-chay-lam-8-nguoi-chet-o-ha-noi-me-gao-khoc-ngat-xiu-doi-nhan-thi-the-con-011515771.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục