Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 16/06/2017 16:08 (GMT 7)

Vụ cháy ở London: Sức nóng 1.000 độ C khiến nhiều thi thể khó nhận dạng

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại chung cư Grenfell cao 24 tầng ở London, Anh vào sáng sớm ngày 14/6, nhiều nhận định đám cháy có thể nóng đến 1.000 độ C, khiến cảnh sát lo ngại nhiều thi thể không còn có thể nhận dạng.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại chung cư Grenfell cao 24 tầng ở London, Anh vào sáng sớm ngày 14/6, nhiều nhận định đám cháy có thể nóng đến 1.000 độ C, khiến cảnh sát lo ngại nhiều thi thể không còn có thể nhận dạng.

Hãng tin BBC đưa tin, đã có 17 người chết trong vụ cháy tại tháp chung cư Grenfell cao 24 tầng ở London, Anh vào sớm ngày 14/6. Lực lượng cứu hỏa phải mất hơn 12 giờ để kiểm soát ngọn lửa. Chung cư có 120 căn hộ với cư dân hàng trăm người. 

Vụ cháy ở London: Sức nóng 1.000 độ C khiến nhiều thi thể khó nhận dạng 1

Cảnh sát London thừa nhận, có thể họ sẽ không bao giờ xác định được tất cả nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy tòa nhà 27 tầng đêm 14/6 vừa qua. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, con số này đang tăng lên khi mà hiện vẫn còn hàng chục người mất tích, trong đó có nhiều gia đình. Cảnh sát trưởng London Stuart Cundy, hôm nay cho biết có 65 người đang mất tích hoặc có thể đã chết trong vụ hỏa hoạn. Ông hy vọng con số người chết sẽ không đến mức "3 con số" (hàng trăm người).

Theo Daily Star, đám cháy có thể nóng đến 1.000 độ C, làm dấy lên lo ngại không có ai ở ba tầng trên cùng tòa nhà có thể sống sót và nhiều nạn nhân sẽ không thể nhận dạng.

Matthew Needham-Laing - luật sư kiến trúc và kỹ thuật chuyên về các sai sót xây dựng, nói các nhà điều tra sẽ chú ý đến lớp phủ ngoài tòa nhà được thêm vào năm 2016.

Ông Needham-Laing cho rằng các chất liệu chống cháy không dễ bắt lửa nhưng với nhiệt độ khoảng 900, 1.000 độ C, trong điều kiện như vậy, "mọi chất liệu nói chung sẽ cháy".

Sky News thử nghiệm với lớp phủ làm từ chất liệu tương tự như ở tháp Grenfell, gồm các lớp nhôm kẹp lớp cách nhiệt polyethylene ở giữa, trong phòng thí nghiệm. Khi nâng nhiệt độ lên 700 độ C, lớp phủ chỉ chịu được trong 2 phút, sau đó bốc khói rồi ngọn lửa xuất hiện.

Loại lớp phủ này, được cho là thường dùng cho quá trình cải tạo, bị cấm dùng cho các tòa nhà cao tầng tại Mỹ.

Như đã đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h kém sáng ngày 14/6 tại chung cư Grenfell, thiêu rụi 120 căn hộ. Nhân chứng kể lại họ thấy nhiều nạn nhân tuyệt vọng lao xuống từ các tầng cao, về bà mẹ ném con qua cửa sổ với mong muốn người bên dưới đỡ được, về bà mẹ ôm 6 con nhảy xuống từ tầng 21,...

Người dân London đau đớn và tức giận trước sự kinh hoàng, về hạu quả thảm  khốc của vụ cháy. Họ đã la hét khi Thị trưởng London Sadiq Khan đi thị sát hiện trường vào sáng ngày 15/6. 

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho rằng bắt nguồn từ chiếc tủ lạnh phát nổ. Một người sống sót cho biết, người hàng xóm ở tầng 4 của bà đã đạp cửa nhà bà lúc nửa đêm và kêu rằng tủ lạnh nhà ông ấy phát nổ, và căn nhà đang cháy.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục