Vụ chạy thận bị sốc ở Hòa Bình: Hôm nay, 10 bệnh nhân được xuất viện

Tin mới liên quan đến vụ chạy thận bị sốc phản vệ tập thể ở Hòa Bình, sáng nay (8/6), bác sĩ Trương Quý Dương - Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện sức khỏe của 10 bệnh nhân này đã ổn định và sẽ được ra viện ngay hôm nay.

Tin mới liên quan đến vụ chạy thận bị sốc phản vệ tập thể ở Hòa Bình, sáng nay (8/6), bác sĩ Trương Quý Dương - Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện sức khỏe của 10 bệnh nhân này đã ổn định và sẽ được ra viện ngay hôm nay.

Các bệnh nhân vừa thoát nạn trong vụ 18 bệnh nhân bị sốc phản vệ khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Infonet

Theo thông tin trên VOV, Tri thức trực tuyến, sáng nay (8/6), bác sĩ Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, 10 bệnh nhân trong trong vụ chạy thận bị sốc phản vệ tập thể ở Hòa Bình hôm nay sẽ xuất viện. Hiện sức khỏe của họ đã ổn định.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng chuyên môn vụ chạy thận Hòa Bình tiếp tục họp tại Hòa Bình.

Trước đó chiều ngày 7/6, Đại tá Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan điều tra đã tiến hành dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra, dưới sự chứng kiến của đại diện bệnh viện để xác định làm rõ nguyên nhân vụ án 8 người tử vong trong khi chạy thận nhân tạo, xảy ra ngày 29/5 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

Đến chiều tối 7/6, kết thúc quá trình thực nghiệm điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình khẳng định quá trình thực nghiệm điều tra diễn ra phù hợp đúng như lời khai của những người có liên quan trong vụ án đã khai tại cơ quan điều tra.

Cũng trong ngày 7/6, Viện Khoa học Hình sự đã thành lập tổ công tác đặc biệt giám định lại các máy móc dùng để phục vụ bệnh nhân trong quá trình chạy thận nhân tạo tại bệnh viện ngày 7/6.

Theo tài liệu ban đầu, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn, có trụ sở ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là Công ty đứng ra ký hợp đồng với bệnh viện về việc bảo trì, sửa chữa thiết bị tại khoa Thận, BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

Tuy nhiên, Công ty này đã thuê một Công ty ở Bắc Ninh để tiến hành thực hiện một phần công việc nêu trên tại bệnh viện trước 1 ngày xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng nêu trên.

Để làm rõ nguyên nhân vụ án, tới đây Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an sẽ chủ trì cuộc lấy ý kiến của pháp y Công an, pháp y Quân đội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thận Hà Nội và các nhà chuyên môn để có sự đánh giá đồng thuận cao nhất về nguyên nhân xảy ra sự cố, trước khi cơ quan điều tra có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến 8 bệnh nhân tử vong trong khi chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục