Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ bảy, 19/01/2019 19:33 (GMT 7)

Vụ chạy thận Hòa Bình: Luật sư nghi vấn có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người

Luật sư Phạm Quang Hưng người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (GĐ Công ty Thiên Sơn) đề nghị HĐXX tạm ngừng vụ án để cung cấp chứng cứ mới vì có dấu hiệu của "vụ án đầu độc giết người”.

Luật sư Phạm Quang Hưng người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (GĐ Công ty Thiên Sơn) đề nghị HĐXX tạm ngừng vụ án để cung cấp chứng cứ mới vì có dấu hiệu của "vụ án đầu độc giết người”. 

Tiền PhongThanh Niên đưa tin, chiều 19/1, phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục với phần xét hỏi.

Tại phiên tòa, một tình tiết hết sức bất ngờ đã xảy ra khi một luật sư đề nghị HĐXX cho tạm ngưng vụ án để cung cấp chứng cứ mới vì có dấu hiệu của "vụ án đầu độc giết người”. 

Phiên tòa vụ chạy thận 9 người tử vong đang tạm dừng để HĐXX thảo luận, vì luật sư cho rằng có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người. Ảnh: Đời Sống & Pháp lý

Vị luật sư có ý kiến trên là luật sư Phạm Quang Hưng (thuộc Văn phòng Luật sư Hưng Long - Đoàn Luật sư Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn.

Theo ông Hưng, các luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn đang có trong tay chứng cứ về việc có sự tác động khác và có dấu hiệu của một vụ đầu độc khiến 9 nạn nhân tử vong trong chạy thận nhân tạo tại BV Hòa Bình ngày 29/05/2017. Vì vậy, luật sư Phạm Quang Hưng đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để đảm bảo tính bảo mật và sẽ cung cấp tài liệu cho cơ quan điều tra cũng như viện Kiểm sát.

“Có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người, nếu như được tôi xin phép HĐXX tạm ngừng phiên tòa, tôi sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra, VKS hồ sơ vụ án.

Nếu như sau khi cung cấp chứng cứ về vụ án mới trên, trong trường hợp được trả lại hồ sơ để vụ án đi đúng hướng, tôi đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho bị cáo Sơn và bị cáo Quốc để tránh oan sai”, Luật sư Hưng nói.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa.

Trước lời đề nghị của vị luật sự, chủ tọa phiên tòa hỏi lại vị luật sư rằng có cam đoan về việc trên hay không. Vị luật sư này khẳng định rằng có chứng cứ, đồng thời cũng đề nghị tắt thông tin với báo chí bên phòng báo chí, không cho tiếp cận trong lúc cung cấp chứng cứ.

Trước lời khẳng định trên, HĐXX cho biết cần phải xem xét, không thể nào nói ngừng là ngừng. Đồng thời HĐXX cũng cho biết, nếu người nào có hành vi nào đó cản trở đến việc xét xử phiên tòa thì có thể truy tố người cản trở.

VKS hỏi LS Hưng rằng chứng cứ giao nộp là chứng cứ vật chất hay từ lời khai của luật sư? Luật sư Hưng cho biết, chứng cứ mà ông cung cấp là chưng cứ có thể nhìn thấy và đọc được. VKS đề nghị luật sư giao nộp chứng cứ cho HĐXX, sau đó giao lại cho Kiểm sát viên.

Đáng chú ý, ông Hưng còn đề nghị tắt tín hiệu của phòng báo chí để đảm bảo tính “bí mật” và tránh nguy hiểm. LS này khẳng định sẽ chịu trách nhiệm trước đề nghị của mình.

Ngay sau đó, HĐXX đề nghị luật sư Hưng cung cấp vật chứng và tiến hành hội ý. Sau 20 phút thảo luận, chủ tọa tuyên bố tạm dừng xét xử. HĐXX tiếp tục làm việc sáng thứ Hai tuần sau (21/1).

Trang Vũ (Tổng hợp) 

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục