Vụ chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban KTTƯ: "Tôi không phải trẻ con để dại dột làm mấy trò đó"

Trước thông tin Bí thư huyện uỷ chỉ đạo công an đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi đoàn về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này, bà Hồ Thị Lệ Hà khẳng định: "Tôi làm đến chức vụ này, không phải trẻ con để dại dột làm mấy trò đó".

Trước thông tin Bí thư huyện uỷ chỉ đạo công an đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi đoàn về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này, bà Hồ Thị Lệ Hà khẳng định: "Tôi làm đến chức vụ này, không phải trẻ con để dại dột làm mấy trò đó".

 Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức vụ. Ảnh: Lao động

Theo tin tức trên báo Pháp luật TP.HCM, hôm 5/11, Huyện ủy Hướng Hóa vừa có văn bản giải trình thông tin bà Hồ Thị Lệ Hà (Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị) chỉ đạo công an đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi đoàn về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này.

Sự việc xảy ra khi đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra sổ sách quá trình Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa chỉ đạo công việc thì phát hiện trong cuốn sổ họp giao ban của Thường trực Huyện ủy có ghi "Bí thư huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra".

Đoàn kiểm tra đã làm việc với công an huyện và các bên liên quan để kiểm tra về thông tin ghi trong cuốn sổ.

Về phía Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, bà phủ nhận việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra.

"Tôi làm đến chức vụ này, không phải trẻ con để dại dột làm mấy trò đó. Thực ra, trước đây tôi đã có giải thích với đoàn của Ủy ban kiểm tra Trung ương nhưng không được chấp nhận. Sau đó, đoàn của Ủy ban kiểm tra Trung ương có làm việc với công an huyện thì công an huyện trả lời là Huyện ủy không mời công an lên để theo dõi đoàn", trên tờ Dân Việt dẫn lời bà Hà nói.

Trao đổi trên tờ Tuổi Trẻ, bà Hồ Thị Lệ Hà khẳng định, bà không hề chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương, mà chỉ chỉ đạo công an lên phương án bám sát tình hình để có phương án bảo vệ đoàn khi về làm việc tại Hướng Hóa.

Bà Hà giải thích, lý do của việc này là bởi trước đó có thông tin nhiều người dân sẽ nhân dịp có đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương về sẽ kéo đến để phản ảnh một số vụ việc.

Theo bà Hà, chữ "theo dõi" này là do chánh văn phòng huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp giao ban của thường trực huyện ủy.

"Trong cuộc họp này, cả ông Đặng Trọng Vân, chủ tịch UBND huyện, cũng phát biểu yêu cầu công an huyện theo dõi sát tình hình để bảo vệ đoàn. Sau đó tôi cũng kết luận trên. Nhưng đồng chí chánh văn phòng huyện ủy trong lúc chép vội lại chỉ ghi là theo dõi đoàn kiểm tra", bà Hà giải thích.

Thông tin với VTC News, một lãnh đạo Huyện uỷ Hướng Hoá cho biết, Thường vụ Huyện uỷ đã từng giải trình về sự việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban kiểm tra Trung ương.

"Việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban Kiểm tra Trung ương là một phần nằm trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm tại Huyện uỷ Hướng Hoá và Thường vụ Huyện uỷ đã từng làm giải trình toàn bộ về việc này.

Còn hiện tại, Thường vụ Huyện uỷ có làm giải trình tiếp hay không thì tôi không nắm rõ do đang đi công tác", vị lãnh đạo này nói với nguồn trên.

Trước đó, UBKT Trung ương đã quyết định kỷ luật bà Hồ Thị Lệ Hà bằng hình thức cảnh cáo, cho thôi chức Bí thư Huyện ủy, giao Tỉnh ủy Quảng Trị bố trí công tác khác.

Kết luận của UBKT Trung ương về trường hợp của bà Hồ Thị Lệ Hà như sau: Với cương vị Bí thư Huyện ủy, bà Hồ Thị Lệ Hà thiếu gương mẫu, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ đối với người thân của một số lãnh đạo chủ chốt có sự ưu ái, không đúng quy trình thủ tục, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, gây dư luận xấu trong xã hội.

Đặc biệt là trường hợp em ruột của Bí thư huyện: Từ một giáo viên đã vội vã đưa vào biên chế Huyện ủy, đôn lên làm Ủy viên UBKT Huyện ủy, đưa vào quy hoạch 7 chức danh lãnh đạo...

Bí thư Hồ Thị Lệ Hà phải chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND huyện quản lý, giao đất, thu hồi đất xảy ra nhiều sai phạm; một số cán bộ có sai phạm về quản lý tài chính, tài sản, có hành vi tham nhũng chưa chỉ đạo xem xét, xử lý kịp thời.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-chi-dao-cong-an-theo-doi-doan-uy-ban-kttu-toi-khong-phai-tre-con-de-dai-dot-lam-may-tro-do-011502392.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục