Trang chủ » Video
Thứ sáu, 05/06/2015 14:56 (GMT 7)

Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: "Không còn khả năng tìm thấy người sống sót"

Trong khi lực lượng cứu hộ đã bắt đầu dựng con tàu lên và cho hay “không còn khả năng tìm thấy người sống sót”. Hiện mới chỉ có 14 người sống sót, bao gồm cả thuyền trưởng.

Tiếp tục thông tin về vụ lật tàu chở hơn 400 người trên sông Dương Tử (Trung Quốc), truyền thông nước này hôm nay cho biết số người chết trong vụ tai nạn thảm khốc này đã lên đến con số 82.

Nhiệm vụ giải cứu giờ đây đã trở thành chiến dịch tìm vớt thi thể từ con tàu. Con tàu du lịch ngôi sao Phương Đông chở theo 456 người (trước đó các nguồn tin đưa con số 458 người) bị lật sau một trận lốc xoáy đêm 1/6 trên sông Dương Tử đoạn qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Chỉ 14 người sống sót được tìm thấy, trong đó có thuyền trưởng.

Các thân nhân nạn nhân đã yêu cầu chính quyền công bố tên những người sống sót và những người tử vong đã được xác nhận. Họ cũng đặt câu hỏi vì sao đa số những người thoát chết lại là thành viên thủy thủ đoàn.

Một số cũng truy vấn vì sao tàu lại không đỗ khi gặp bão và vì sao thuyền trưởng và các thuyền viên có đủ thời gian mặc áo phao mà không hề bật chuông báo động.

Đức Hòa/ANTV

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục