Vụ Chủ tịch xã bị bắn: Trưởng công an xã từng mang án tích?

Trưởng công an xã Nghi Quang từng bị xử phạt 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, nhưng cho hưởng án treo.

Trưởng công an xã Nghi Quang từng bị xử phạt 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, nhưng cho hưởng án treo.

Theo Trí Thức Trẻ và thông tin PV Người đưa tin nhận được, hơn 19 năm trước, ông Nguyễn Ngọc Thấu (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) từng mang án tích.

Cụ thể, tại bản án số 43 ngày 20/10/1998, TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu.

Trưởng công an xã Nguyễn Ngọc Thấu. Ảnh: Công an nhân dân.

Tại phiên toà này, Nguyễn Ngọc Thấu khai nhận vào chiều 12/9/1998, tại trụ sở UBND xã Nghi Quang có tổ chức cuộc họp. Khoảng 15h cùng ngày, sau khi đã uống rượu, Thấu đến trụ sở xã rồi tự ý xông thẳng vào cuộc họp.

Tại đây, ông Thấu chửi lãnh đạo xã và ném chai lọ làm cho cuộc họp phải dừng lại. Lực lượng an ninh của xã đã phải can ngăn không cho Thấu tiếp tục gây rối.

Điều đáng nói, khi lực lượng an ninh can ngăn, ông Thấu đã có hành vi chống trả lại. Dù đã bị bắt giữ đưa về nhà nhưng đến 16h cùng ngày, ông Thấu tiếp tục đến xã gây rối, la hét làm cho cuộc họp phải tạm hoãn. Công an xã Nghi Quang đã bắt giữ ông Thấu và giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Tại phiên toà ngày 20/10/1998, sau khi làm rõ hành vi phạm tội, TAND huyện Nghi Lộc đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thấu 12 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, nhưng cho hưởng án treo.

Theo ông Nguyễn Đình Tiến - Bí thư Đảng uỷ xã Nghi Quang cho biết trên địa bàn chỉ có duy nhất một người tên là Nguyễn Ngọc Thấu và hiện đang giữ chức Trưởng Công an xã Nghi Quang.

Theo thông tin mà ông Trần Xuân Quang, Phó Công an xã Nghi Quang cung cấp thì Trưởng Công an xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974, trú ở xóm 2, xã Nghi Quang) là con bà Nguyễn Thị T., có vợ là Phạm Thị C.

Những thông tin về ông Thấu tại xã Nghi Quang trùng khớp với nhân thân của bị can Nguyễn Ngọc Thấu ghi trong bản án số 43 ngày 20/10/1998 của TAND huyện Nghi Lộc nêu trên.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục