Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 18/04/2019 20:12 (GMT 7)

Vụ chụp ảnh khỏa thân ở Đà Lạt: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng

Liên quan đến bộ ảnh cưới khoả thân của đôi nam nữ được chụp ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng), Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã chính thức lên tiếng.

Thời gian vừa qua, sự việc một cặp đôi khoả thân chụp ảnh cưới tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Trong khi cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng quyết liệt vào cuộc, mong muốn xử phạt hành vi này thì một số nhà chuyên môn lại có ý kiến khác.

Có người khen đây là một bộ hình nghệ thuật đẹp nhưng cũng có người nói những bức ảnh này khá phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Về vấn đề này, tại buổi họp báo thường kì quý I của Bộ Văn hoá thể thaodu lịch, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng bộ này cho biết:

"Bộ VHTT&DL đã nắm được thông tin trên mạng về bộ ảnh tại hồ Tuyền Lâm. Các bình luận bạn đọc cũng có nhiều ý kiến trái chiều, có những kiến không đồng tình vì địa điểm chụp là tại khu di tích quốc gia.

Nhưng hiện nay quy định của pháp luật về việc chụp ảnh trong khu di tích quốc gia nói chung chưa có những quy định cụ thể. Trong thời gian tới, phía Cục Mỹ thuật, Triển lãm và Nhiếp ảnh sẽ tham mưu cho Bộ để hạn chế những hình ảnh chưa đẹp", trên Lao động dẫn lời ông Nguyễn Thái Bình nói.

Trong khi đó, trên Tiền phong dẫn lời ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng: “Tôi nghĩ việc chụp ảnh cưới nude của các bạn trẻ này là việc cá nhân, không vi phạm Nghị định 72 về hoạt động nhiếp ảnh. Các bạn ấy là những người chụp không chuyên nghiệp, chỉ theo sở thích cá nhân nên không có gì cần bàn về chất lượng”.

Dù chụp ảnh cưới nude này không vi phạm quy định, tuy nhiên ông Vũ Quốc Khánh lưu ý giới trẻ nên cân nhắc việc đưa ảnh nude lên facebook. Chụp ảnh nude là việc cá nhân nhưng khi công bố trên mạng xã hội sao cho văn minh, văn hóa.

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục