Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ tư, 14/05/2014 14:51 (GMT 7)

Vụ cô dâu trẻ con: Luật sư tố bị cáo "lão luyện tình dục"

Tòa phạt Võ Minh Mẫn 3 năm 6 tháng tù giam. Bản án phủ thêm nỗi buồn về một gia đình trẻ bị chia cắt. Gia đình bị cáo nói sẽ kháng cáo để vợ chồng có cơ hội đoàn tụ...

Tòa phạt Võ Minh Mẫn 3 năm 6 tháng tù giam. Bản án phủ thêm nỗi buồn về một gia đình trẻ bị chia cắt. Gia đình bị cáo nói sẽ kháng cáo để vợ chồng có cơ hội đoàn tụ...


Ngày 13.5, tòa án nhân dân (TAND) huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Tấn Mẫn hình phạt như trên vì tội giao cấu với trẻ em theo khoản 2 điều 115 bộ luật Hình sự.

Thiếu nhân chứng

Mở đầu buổi xử, luật sư Hồ Tố Trinh, Văn phòng luật sư người nghèo TP.HCM, bào chữa cho bị cáo Mẫn đề nghị triệu tập người làm chứng là bà Đoàn Thị Ngàn, bà nội của cô T.L.

Ngoài ra, bà Bùi Thị Hương, đỡ đẻ cho bà Loan lúc sinh cô dâu T.L. cũng được luật sư đề nghị đưa vào danh sách nhân chứng. Tuy nhiên, hội đồng xét xử nhận định những người này đã có lời khai. Còn phía đại diện UBND xã Phú Thanh sẽ đi xác minh sau.

Hồ sơ vụ án xác định tháng 10.2011, Mẫn và chị L. có quan hệ tình dục lần đầu. Sau đó hai người tiếp tục “ân ái” khoảng 10 lần nữa.

Vụ cô dâu trẻ con: Luật sư tố bị cáo

Gia định của cô dâu trẻ con chờ nghe tuyên án

Tháng 6.2012, cô L. được phát hiện có thai.  Mẫn bỏ trốn rồi ra đầu thú.

Tháng 1.2014, theo giám định Khoa học hình sự Bộ Công An, L. 17 tuổi chênh lệch 2 tháng.

Thương nhau tự nguyện thì... quan hệ và cưới

Tại tòa, Mẫn khai L. đang đi học. Cả hai đem lòng thương nhau thì đến với nhau. Nhiều lần hai người vào phòng quan hệ tình dục, L. không có phản ứng gì. Sau khi gia đình L. phát hiện L. có thai thì gọi Mẫn sang nhà. Mẫn vui khi biết mình có con trai liền kêu cha mang sính lễ qua xin cưới L. làm vợ.

Buổi xử nóng lên với phần tranh luận khi luật sư bị hại nói bị cáo lão luyện trong chuyện tình dục. Ngay lập tức, luật sư Tố Trinh bác: “Anh nói như vậy có thấy quá đáng không?”.

Một chi tiết khác của vụ án đó là việc giám định, theo luật sư Tố Trinh, cơ quan điều tra đã có quy trình làm việc chưa đúng với các quy định của pháp luật, như không đưa giấy khai sinh năm 1995 của cô L. cho giám định viên.

Ngoài ra, răng số 8 của bị hại L. cũng chưa được giám định đầy đủ. Từ đó dẫn tới kết quả giám định không chính xác làm thiệt hại cho quyền lợi của bị cáo Mẫn.

Mấu chốt của vấn đề là việc xác định tuổi của cô dâu L. chưa được làm rõ, nhưng tòa vẫn phạt tù bị cáo. Ông Võ Tấn Minh, cha của bị cáo Mẫn cho biết ông sẽ kháng cáo bản án của tòa.

Theo Minh Hằng

Một thế giới

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục