Vụ cô giáo bạo hành trẻ dã man ở Nghệ An: Cơ sở mầm non mới được cấp phép 1 ngày

Đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT TP Vinh và cơ quan chức năng đã tới nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2 đóng tại số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh để xác minh về đoạn clip quay cảnh một giáo viên mầm non tại cơ sở này đánh trẻ.

Đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT TP Vinh và cơ quan chức năng đã tới nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2 đóng tại số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh để xác minh về đoạn clip quay cảnh một giáo viên mầm non tại cơ sở này đánh trẻ.

Tin tức trên Tuổi Trẻ Người Đưa Tin cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Trần Thế Sơn, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An đã có mặt tại cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool để xác minh làm rõ sự việc.

Vụ cô giáo bạo hành trẻ dã man ở Nghệ An: Cơ sở mầm non mới được cấp phép 1 ngày 1

Cơ quan công an đến nhóm trẻ tư thục ABC cơ sở 2, đường Lê Lợi, TP Vinh để làm rõ vụ việc cô giáo đánh trẻ mầm non. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo ông Sơn, qua kiểm tra xác minh, sự việc một cô giáo đang công tác tại đây có hành vi đánh đập trẻ là đúng. Cô giáo này đã hành hung 1 bé trai hơn 20 tháng tuổi. Qua kiểm tra, cơ sở trên mới được cấp phép ngày 19/4/2018. Đây cũng là thời điểm clip được phát tán ở trên mạng.

Ông Sơn cho biết sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Vinh tạm đình chỉ ngay công tác giảng dạy của cô giáo trong clip.

"Đây là nhóm trẻ độc lập tư thục, việc cấp phép và quản lý hoạt động là của UBND phường. Qua hình ảnh từ video clip, tôi đánh giá cô giáo có hành động quá nóng nảy, không bình tĩnh xử lý. Trong trường hợp này giáo viên kẹp chân vào đùi đánh học sinh là bạo hành chứ không còn là nóng nảy nữa", ông Sơn nói.

Trong khi đó ông Lê Trường Sơn - phó Phòng GD-ĐT TP Vinh - cho hay phòng đã làm việc với gia đình cháu bé bị cô giáo đánh. Cháu bé không bị thương, nghỉ học một hôm và hôm nay đã đi học trở lại.

Tuy nhiên, theo người nhà của cháu bé, cơ sở này hoạt động mới được hơn 1 tháng. Ông nội cháu bé đánh giá cô giáo là người hiền lành nhưng không hiểu sao lại hành xử như vậy. Video được phát tán trên mạng, gia đình cháu bé mới biết sự việc. Tối 19/4, các thầy cô giáo cơ sở này đã đến xin lỗi gia đình cháu bé. Hiện tại, gia đình vẫn cho bé đi học ở cơ sở này.  

Vụ cô giáo bạo hành trẻ dã man ở Nghệ An: Cơ sở mầm non mới được cấp phép 1 ngày 2

Cô giáo áo cam giằng tay trẻ khi trẻ muốn đến chỗ cô giáo khác. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Vinh làm rõ, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đúng người, đúng tội để răn đe, dứt khoát không để tái diễn.

Đồng thời, ổn định ngay tình hình dạy học ở cơ sở và phối hợp với gia đình để động viên các cháu, không để cho học sinh xảy ra tình trạng bất an, sợ hãi. Sở cũng yêu cầu nhà trường cần chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc của giáo viên.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-bao-hanh-tre-da-man-o-nghe-an-co-so-mam-non-moi-duoc-cap-phep-1-ngay-011481270.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục