Vụ cô giáo bị phạt quỳ: Ông Thuận có quan hệ “bà con xa” với thầy hiệu trưởng?

Liên quan đến vụ việc cô giáo Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An quỳ xin lỗi phụ huynh, nhiều độc giả không khỏi thắc mắc, tại sao vị hiệu trưởng lại bỏ mặc cô giáo trong lúc “ngàn cân treo sợi tóc” như vậy?

Liên quan đến vụ việc cô giáo Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An quỳ xin lỗi phụ huynh, nhiều độc giả không khỏi thắc mắc, tại sao vị hiệu trưởng lại bỏ mặc cô giáo trong lúc “ngàn cân treo sợi tóc” như vậy?

Vụ cô giáo bị phạt quỳ: Ông Thuận có quan hệ “bà con xa” với thầy hiệu trưởng? 1

Nhiều người không khỏi thắc mắc: Khi cô giáo quỳ xin lỗi, vì sao ông hiệu trưởng và ông chủ tịch hội phu huynh đều có việc bận rời khỏi phòng họp?

Sáng 12/3, trao đổi qua điện thoại với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Long An, cho biết UBND huyện Bến Lức đã có báo cáo theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh về việc cô giáo Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An bị phạt quỳ xin lỗi phụ huynh.

“Huyện báo cáo về tỉnh là báo cáo nội bộ, còn để thông tin với báo chí, tỉnh đã giao cho UBND huyện Bến Lức. Báo chí chủ động liên hệ để huyện trả lời”, ông Nhiều nói thêm.

Sáng cùng ngày, liên hệ qua điện thoại với ông Trần Văn Tươi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, ông Tươi cho biết đang hoàn tất thông cáo báo chí để sớm nhất cung cấp thông tin kết quả sự việc cho báo chí.

Trả lời thắc mắc về lý do khiến thầy hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo lúc “ngàn cân treo sợi tóc”, trên báo Giáo dục Việt Nam dẫn nguồn tin, Võ Hòa Thuận là con trai của nguyên Chủ tịch UBND xã và con rể của đương kim Bí thư ấp - nơi ông này đang sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên để có sự việc cô giáo phải quỳ, mấu chốt của vấn đề ít ai biết là ông Thuận lại có quan hệ “bà con xa” với thầy hiệu trưởng.

Thế nên, khi cô giáo sắp quỳ, thầy hiệu trưởng đã đi ra ngoài với lý do dự giờ. Nếu không phải ông Thuận, chắc chắn thầy hiệu trưởng đã kết thúc sự việc từ sớm, không để diễn biến của vụ việc bị đẩy lên cao hơn.
 
Trước những sức ép cả về thế và lực như vậy, ông Thuận mới có quyền ra “yêu sách” bắt cô Nhung phải quỳ ngay trong lớp học và trước các em học sinh. Cô Nhung đã nêu ý kiến và xin được quỳ ở trong văn phòng.
 
Đến lúc cô giáo sắp quỳ, thầy hiệu trưởng đã bỏ mặc, dù cô Nh. luôn tìm cách nấn ná và nhìn về phía hiệu trưởng như để cầu cứu. Sau khi thầy hiệu trưởng ra ngoài, ông Thuận mới nói "đã đến giờ" và cô Nh. buộc phải leo lên ghế để quỳ. Cô giáo phải quỳ theo yêu cầu của vị phụ huynh và quỳ đúng theo tư thế ông ta muốn.
 
Bình luận về phản ứng rút lui của lãnh đạo nhà trường trước phụ huynh, TS Trần Thành Nam, ĐH Quốc Gia Hà Nội cho rằng, hiện trạng này đã phản ánh rằng ở trong mỗi nhà trường, mỗi lớp học đều có những phụ huynh quyền lực, có quan hệ và có thể tác động đến các cấp quản lý. 

“Phạt cô giáo quỳ do xót con thì ít mà vì sỉ diện bản thân thì nhiều”, TS Nam nhấn mạnh.

Cùng lên án hành động bỏ ra ngoài, không bảo vệ giáo viên của ông Huỳnh Công Sơn (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh), trên Tiền phong dẫn lời TS Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội), cho rằng: Đây là hành vi đáng lên án và cần làm rõ trách nhiệm.
 
“Trong việc này thầy hiệu trưởng chưa giải quyết xong mà thầy hiệu trưởng lại bỏ đi việc khác.
 
Ông là hiệu trưởng phải là người chịu trách nhiệm về vấn đề này chứ không phải ai khác. Chính hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm toàn bộ sự việc chứ không đơn giản chỉ khiển trách, kỉ luật qua loa đâu”- TS Lâm nói.
 
TS Lâm chỉ ra, việc giải quyết công việc của nhà trường là của hiệu trưởng cũng không phải của ai khác. Chứng kiến từ đầu đến cuối mà rồi lại bỏ đi. Giờ dự giờ của ông thì có thể thay đổi được. Đang lúc nước sôi lửa bỏng như thế lại bỏ đi, như vậy là không hoàn thành trách nhiệm của anh rồi.
 
“Như vậy, cần phải kỉ luật hiệu trưởng vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý nhà trường của họ", TS Lâm nêu quan điểm.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-bi-phat-quy-ong-thuan-co-quan-he-ba-con-xa-voi-thay-hieu-truong-011477044.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục