Vụ cô giáo bị tố trong khách sạn với nam sinh: Chủ tịch tỉnh Bình Thuận khẳng định không dung túng

Lên tiếng về sự việc cô giáo bị tố ở chung phòng với nam sinh lớp 10 trong phòng khách sạn gây xôn xao dư luận, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Đây là vụ việc có tính chất khá phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng đến danh dự, giá trị của con người, nhất là phụ nữ nên cần phải thận trọng và kĩ càng.

Liên quan đến sự việc cô giáo ở chung phòng với nam sinh lớp 10 trong phòng khách sạn, thông tin trên Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, tỉnh đã chỉ đạo, giao giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh xác minh, báo cáo vụ việc.

Theo ông Hai, đây là vụ việc có tính chất khá phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng đến danh dự, giá trị của con người, nhất là phụ nữ nên cần phải thận trọng và kĩ càng.

Vụ cô giáo bị tố trong khách sạn với nam sinh: Chủ tịch tỉnh Bình Thuận khẳng định không dung túng 1

Cũng theo vị lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, nếu xác định có vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Địa phương không dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật, trái với luân thường đạo lý.

Trước đó, trao đổi với Tiền phong vào chiều 7/3, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nắm bắt được thông tin cô giáo bị tố quan hệ với học sinh, đồng thời cơ quan đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo để chờ kết quả xác minh của cơ quan công an.

Vụ cô giáo bị tố trong khách sạn với nam sinh: Chủ tịch tỉnh Bình Thuận khẳng định không dung túng 2

"Trước mắt vẫn chưa rõ sự việc thực hư như thế nào, nhưng vấn đề cô giáo cùng nam sinh lớp 10 vào nhà nghỉ là hình ảnh không đúng với tác phong, đạo đức của ngành giáo dục. Vụ việc này nhạy cảm nên cần cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ rồi chúng tôi mới có quyết định xử lý tiếp theo", ông Thái thông tin.

Theo nguồn tin của Tuổi trẻ, vào cuối tháng 1/2019, trường THPT N.H. tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận, nhận được đơn tố cáo của phụ huynh một nam sinh học lớp 10 tại trường. Trong đơn, phụ huynh tố cô giáo H. (giáo viên của trường) có quan hệ tình cảm với con em của họ. Kèm theo lá đơn còn có clip được cho là ghi lại hình ảnh cô giáo H. và nam sinh kể trên trong một nhà nghỉ.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô H. và phụ huynh của nam sinh này. Qua quá trình làm việc, cô H. đã thừa nhận có sự việc, đồng thời cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với nam sinh lớp 10.

Nguồn tin trên dẫn bà D., mẹ nam sinh, cho hay: "Gia đình đã làm một lần rồi (bắt cam kết - PV), cô H. có hứa không tiếp tục quan hệ với con trai tôi nữa".

Nhìn nhận vụ việc này dưới góc độ pháp lý, luật sư Võ Anh Loan (Đoàn luật sư TP.HCM) cũng cho rằng, theo quy định của pháp luật, một người đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự thực hiện hành vi giao cấu với một người khác chưa đủ 16 tuổi thì đều được xác định là phạm tội, kể cả nạn nhân là nam hay nữ, có đồng thuận hay không.

Tùy theo từng trường hợp và mức độ cô giáo có thể bị khởi tố về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi tại Điều 145 Bộ luật hình sự.

Theo Luật sư Trần Minh Hùng – Trưởng phòng Luật sư Gia Đình (Đoàn LS TP.HCM) cho rằng cần xem xét rõ sự việc, làm rõ mối quan hệ thực chất giữa cô giáo và nam sinh như thế nào.

Nếu cô giáo dùng thủ đoạn ép buộc nam sinh chưa đủ 16 tuổi miễn cưỡng giao cấu; giao cấu trái với ý muốn nạn nhân thì sẽ cấu thành tội cưỡng dâm.

Còn nếu dùng thủ đoạn để thỏa mãn dục vọng của mình (sờ, chạm vào bộ phận sinh dục của nạn nhân…) nhưng không giao cấu với nạn nhân thì cấu thành tội dâm ô.

 


Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-bi-to-trong-khach-san-voi-nam-sinh-chu-tich-tinh-binh-thuan-khang-dinh-khong-dung-tung-011512646.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục