Vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái: Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh

Liên quan đến vụ việc học sinh cấp 1 bị phạt tát 50 cái, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh.

Liên quan đến vụ việc học sinh cấp 1 bị phạt tát 50 cái, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh.

Chiều ngày 5/12, Công văn của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục phát đi ghi rõ qua báo chí đưa tin một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung (Hà Nội) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho học sinh tát bạn cùng lớp 50 cái. Theo đó, Cục yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6/12.

Vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái: Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh 1
Trường tiểu học Quang Trung. Ảnh PLO

Trao đổi với PV Pháp luật TP HCM chiều cùng ngày, bí thư Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin phản ánh về việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn. Hiện trường đã tạm đình chỉ giáo viên để điều tra sự việc.

Trước đó, Trí thức trẻ đưa tin, vào ngày 3/12, do nói chuyện trong lớp nên em P. (học sinh lớp 2A5) đã bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu một bạn tên Đ. tát vào mặt 50 cái. Tuy nhiên, khi Đ. tát đến cái thứ 20 thì P. khóc to nên Đ. dừng lại.

Phụ huynh của em P. cho biết: "Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy".

Được biết sau khi vị phụ huynh này báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô hiệu trưởng thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí, mà chỉ xử lý nội bộ.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-cho-hoc-sinh-tat-ban-50-cai-bo-gddt-chi-dao-xac-minh-011505514.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục